Backlink là gì? Vai trò và cách xây dựng Backlink chất lượng

Bạn đã hiểu rõ khái niệm Backlink? Vai trò của backlinkcách xây dựng backlink chất lượng như thế nào chưa? Nếu chưa biết hay còn đang loay hoay trong bộn bề kiến thức thì bạn nên đọc bài này ít nhất một lần. 

backlink là gì
Những điều cần biết về Backlink

Backlink là gì?

Backlink – hiểu đơn giản nó là link trỏ về website của bạn từ những web, forum, social… khác. 

Trong quá trình thực hiện Seo thì backlink là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong Seo Offpage. Backlink càng chất lượng thì cơ hội từ khóa đạt Top càng cao.

Vai trò của backlink trong SEO

Hiểu được khái niệm của backlink, chắc bạn cũng đã phần nào biết qua về vai trò của backlink rồi đúng không nào. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cặn kẽ từng lợi ích đó nhé.

Vai trò của backlink
Vai trò của backlink trong SEO

Backlink giúp tăng thứ hạng Website

Backlink được ví như là phiếu bầu giúp tăng độ tin tưởng cho website của bạn. Chúng giúp điều hướng người dùng truy cập tới website của bạn theo một mục đích nhất định.

Tỉ lệ backlink trỏ về website của bạn từ các trang có chỉ số đánh giá càng cao thì độ uy tín web của bạn càng tăng. Như vậy, đây sẽ là công cụ tuyệt vời giúp bạn tăng thứ hạng website.

XEM THÊM:  Sketchup pro 2018 books free download

Tuy nhiên, backlink cũng được ví như “con dao hai lưỡi” nếu link trỏ về web của bạn từ những trang có độ tin tưởng thấp, trang kém chất lượng. Thì uy tín web của bạn cũng bị kéo xuống theo. Đây cũng là vấn đề cần lưu ý khi bạn chọn nơi để đặt link. Đó cũng chính là điểm yếu để các đối thủ “chơi xấu“ website của bạn.

Giúp Google index website của bạn nhanh hơn

Backlink giúp cho các crawler dễ dàng tìm và thu thập thông tin các trang website của bạn một cách hiệu quả.Không chỉ gia tăng số trang được google tín nhiệm mà còn gia tăng số lượng từ khóa tiềm năng trên mỗi trang.

Backlink giúp thúc đẩy lượng truy cập đến website của bạn

Backlink đến từ comment, bài viết, chia sẻ mạng xã hội,… với nội dung hữu ích, thu hút độc giả. Thì tất nhiên, lượng traffic vào website của bạn sẽ tăng. Nội dung càng hay, càng thu hút thì lượng thời gian người dùng ở lại trên web của bạn càng lâu, độ tin cậy website của bạn càng tăng.

Như vậy, không những giúp thứ hạng từ khóa của bạn tăng lên. Mà backlink còn gián tiếp thu hút một lượng khách hàng tiềm năng.

Cách xây dựng backlink hiệu quả

Để xây dựng nguồn backlink chất lượng mang lại hiệu quả cao. Trước hết bạn nên tìm hiểu một số khái niệm dưới đây

  • Link juice: Là liên kết tới website của bạn. Link juice càng nhiều thì DA website bạn càng tăng, việc này rất có ích cho SEO.
  • Nofollow Link: Link đến từ một liên kết khác nhưng có thẻ Nofollow, liên kết đó không vượt link juice. Các quản trị viên web sử dụng thẻ Nofollow khi liên kết đến một trang web không đáng tin cậy.
  • Link dofollow: Là tất cả các liên kết trỏ về từ bài đăng trên blog
  • Internal Link: Liên kết nội bộ là các liên kết từ trang này sang trang khác trong cùng một tên miền được gọi là liên kết nội bộ
  • Anchor Text: Là một dạng text chứa liên kết
XEM THÊM:  Bảng báo giá đăng bài PR trên CafeF.vn mới nhất

 

cách xây dựng backlink hiệu quả
Cách xây dựng backlink hiệu quả

Backlink từ mạng xã hội

Mạng xã hội là công cụ đắc lực xây dựng backlink chất lượng, miễn phí. Việc tận dụng các mạng xã hội có độ tương tác cao sẽ giúp bạn vừa tăng backlink vừa tăng lượt traffic cho website. كازينو قطر  

Backlink từ Forum

Forum cũng là một nguồn tài nguyên tuyệt vời bạn có thể khai thác Free qua link profile, link chữ ký, link comment hay link trong bài viết.

Bạn nên lựa chọn những Forum có cùng chủ đề, những Forum chất lượng để đặt link.

Backlink từ web 2.0

Một hệ thống web 2.0 chất lượng sẽ là nguồn backlink hiệu quả cho website của bạn. Tuy nhiên, việc xây dựng 1 hệ thống web2.0 không phải là việc “một sớm, một chiều“ bạn có thể thực hiện trong chốc lát. Vì vậy hãy kiên trì xây dựng và tạo ra những nội dung thu hút, hữu ích. Tôi tin chắc rằng các web 2.0 này sẽ mang lại hiệu quả cao! الروليت العربي

Backlink từ Guest Post

Đây là cách khá hiệu quả nhằm tăng độ tin tưởng cho website của bạn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ Guest Post ở những nơi uy tín, có nội dung liên quan tới Guest Post của bạn.

Trao đổi backlink

Đây là cách trao đổi liên kết giữa các website với nhau.

Lưu ý, nên trao đổi website với những web có chỉ số đánh giá cao và nội dung liên quan nhé. Như vậy việc trao đổi link này mới đạt hiệu quả

XEM THÊM:  Clean master for pc windows 10. Clean Master

Backlink báo

Hiện nay, nhu cầu đi backlink báo các ngành ngày càng tăng. Bởi các báo lớn hiện nay có độ traffic lớn, độ uy tín PA và DA cực cao, bài viết rất chất lượng. 

Tuy nhiên, các báo uy tín chất lượng thường mất chi phí cho việc đi link. Vì vậy hãy tìm một đơn vị uy tín để đặt backlink báo nhé.

Như vậy, chúng ta đã hiểu rõ về backlink, vai trò và cách xây dựng backlink hiệu quả chất lượng rồi. Là một người làm Seo bên cạnh Content  thì backlink là yếu tố không thể thiếu. العاب مربحة على النت Nhưng không phải cứ đi link “bất chấp“ là website của bạn sẽ lên Top. Vì vậy, hãy để ý các yếu tố trên nhé.

Xem thêm:

5/5 – (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

How to pick Virtual Info Room Providers

A Virtual Data Bedroom Providers can assist improve your work by permitting data governance one to store confidential business papers online. This can help streamline

VDR For Cybersecurity

One of the most crucial tools in a company’s resource, VDR to get cybersecurity has a multitude of features. It is an all-in-one data safe-keeping

Which can be Better Webroot Or Avast?

Which is better webroot or avast? Which will antivirus code readers offer a variety of essential security features and superb malware defense. Yet , it’s