Cách viết content hay thu hút nhiều truy cập 2022

Dù là mới bước chân vào “giới content” hay đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì chắc chắn bạn đã không ít lần tạo ra những nội dung thiếu chất lượng, thậm chí là “vô giá trị”. Vậy có một tiêu chuẩn nào đó trong viết content hay không? Làm sao để có thể viết content thật hay, thật chỉn chu? Tất cả những băn khoăn, thắc mắc ấy của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết cách viết content hay dưới đây.

Thế nào là một bài content hay

Cách viết content hay

Thực tế, không có bất cứ quy chuẩn cụ thể nào cho một bài content hay, bởi mỗi bài content lại mang những nội dung của từng lĩnh vực khác nhau và yêu cầu của chúng cũng hoàn toàn khác biệt. Nhưng tất nhiên, sẽ có những quy định cụ thể trong khi viết content và bạn có thể ngầm hiểu, chỉ cần làm tốt những quy định này thì 80% bài viết của bạn đã được đánh giá là bài viết hay và đạt chuẩn.

  • Độ Unique: Nghĩa là content của bạn phải là “độc nhất vô nhị”, không được copy, sao chép từ bất cứ đâu. Đó phải là sản phẩm do bạn tạo ra 100%, dù có trùng hợp đề tài nhưng bạn phải biết cách biến tấu, tìm hiểu về một khía cạnh đặc biệt khác của vấn đề.
  • Content phải có chủ đề rõ ràng, nội dung phải được triển khai theo đúng topic đã đề ra, không được lan man, dẫn dắt đi quá xa chủ đề chính.
  • Nội dung mà bạn truyền tải phải đưa ra được những thông tin hữu ích, giải quyết được băn khoăn, thắc mắc của người đọc.
  • Trình đăng tải phải được tối ưu hóa, phải dễ dàng tìm kiếm và đọc được dù người dùng đang sử dụng thiết bị truy cập nào đi chăng nữa.
  • Phải xác định được đối tượng độc giả mà bạn đang hướng tới. اربح مال Đặt ra câu hỏi họ đang kiếm tìm điều gì trong content của bạn và họ có thể biến nội dung bạn viết trở nên phổ biến, thông dụng hay không. قوانين البوكر بالصور
XEM THÊM:  Hosting là gì? Thông số quan trọng khi mua Hosting

Cách viết content hay

Cách viết content hay

Có không ít các phương pháp để giúp content của bạn trở nên “đắt giá”. Tuy nhiên để cụ thể hóa chúng, giúp bạn hình dung dễ dàng hơn thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một vài tips quan trọng nhất để có thể viết content “đi vào lòng người”

Đọc càng nhiều càng tốt

Được coi như một bước đệm trước khi vào nghề, bạn cần đọc sách, báo, truyện, bất cứ thứ gì, đọc càng nhiều càng tốt. Khi đọc như vậy, bạn sẽ hiểu được, tích lũy được lối hành văn của các tác giả nổi tiếng, tích lũy thêm được vốn từ, các dùng từ sao cho hay, cho phù hợp.

Đặc biệt là những chủ đề mà bạn đang hứng thú, băn khoăn, thắc mắc. Hãy tra cứu, khám phá về nó. Càng là chủ đề mình yêu thích thì sẽ càng dễ tiếp thu, tìm hiểu hơn. Nhưng nếu muốn phát triển về mảng content thì lời khuyên chân thành là đọc báo, các bài báo về chủ đề content mà bạn đang hướng tới sẽ giúp ích cho công việc của bạn nhiều hơn.

Lựa chọn chủ đề và xây dựng outline phù hợp

Chủ đề là thứ tiên quyết ảnh hưởng đến toàn bài. Nếu đang tập viết content, hãy viết về bất cứ thứ gì bạn yêu thích, dùng hết vốn từ của mình để diễn đạt về nó. Còn nếu đang làm trong một lĩnh vực cụ thể hãy tạo dựng lên một topic mà bạn và nhiều người đang cùng quan tâm về nó.

XEM THÊM:  Bảng báo giá bài PR trên báo Zingnews.vn mới nhất

Tiếp đến bạn hãy xác định tiêu đề, từ khóa chính, từ khóa phụ, tạo dựng một outline về content mà bạn muốn viết.

Tra cứu nội dung

Đôi khi chúng ta sẽ phải viết về những thứ mới lạ, bản thân chứ hiểu rõ về chúng. Hãy sử dụng Google như một công cụ đắc lực hỗ trợ bài viết của chúng ta. Bạn hãy nhập từ khóa tìm kiếm càng ngắn gọn, cô đọng càng cho ra nhiều kết quả. Hãy tham khảo những bài viết có lượt xem nhiều nhất (thường hiện ở top đầu), xem họ viết về những khía cạnh gì, cách hành văn ra sao. Nhớ note lại những điểm sáng giá trong bài viết của họ.

Sắp xếp nội dung của mình theo hướng hoàn chỉnh

Song song với nội dung bài viết bạn hãy nhớ kỹ những câu hỏi sau:

  • Bài viết này dành cho đối tượng nào? Từ đó sử dụng ngôn ngữ cho phù hợp, dễ hiểu nhất.
  • Câu trả lời mà độc giả muốn có là gì? Để bạn xác định nội dung sao cho xúc tích, ngắn gọn và phải chứa thông tin giải đáp được thắc mắc của người đọc.
  • Làm thế nào để content trở nên viral? Hãy tập tành làm SEO, đó là thứ đơn giản, dễ dàng nhất để đưa bài viết của bạn lên top tìm kiếm.

Ngoài ra bạn cũng cần đến cách sắp xếp bố cục, sử dụng font chữ cho phù hợp, hình ảnh sắc nét, không sử dụng đoạn văn quá dài dòng, câu chữ quá trừu tượng.

XEM THÊM:  Backlink là gì? Vai trò và cách xây dựng Backlink chất lượng

Mỗi topic content sẽ mang những đặc điểm và phục vụ những đối tượng khác nhau. Hãy tìm hiểu cả về nội dung và đối tượng mà bạn hướng tới để có cách hành ngôn cho phù hợp, để bài viết được chỉn chu, chất lượng. طريقة لعبة البوكر في الجزائر Đừng bỏ qua bất cứ thông tin, gợi ý nào của bài viết trên nếu muốn trở thành một writer chuyên nghiệp bạn nhé!

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.