5 công cụ kiểm tra traffic website hiệu quả bạn đã biết

Kiểm tra traffic website là một điều rất quan trọng và cần thiết, chúng không chỉ giúp kiểm tra lưu lượng truy cập vào website của mình mà còn giúp bạn theo dõi lượng truy cập vào website của người khác từ đó đánh giá, đưa ra những chiến lược phát triển phù hợp.

Google Analytics là công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa hữu hiệu nhất hiện nay, tuy nhiên công cụ này chỉ dùng cho chủ sở hữu website. Để phân tích được traffic website của đối thủ bạn cần những công cụ hỗ trợ khác. Cùng điểm qua 5 công cụ kiểm tra traffic website hiệu quả dưới đây được nhiều người tin dùng.

1. SimilarWeb

SimilarWeb là công cụ check traffic được cộng đồng mạng yêu thích và đánh giá cao. Bạn có thể đăng ký tài khoản demo để dùng thử hoặc trả một khoản phí để sử dụng nhiều tiện ích hơn mà SimilarWeb cung cấp.

kiểm tra traffic website bằng SimilarWeb
Kiểm tra traffic website bằng SimilarWeb

Với SimilarWeb, bạn có thể xem các tranh web hàng đầu dựa vào bộ lọc thể loại và quốc gia. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm tên miền và xem số liệu thống kê của trang web cụ thể. Khi tìm kiếm, bạn sẽ có 3 sự chọn là xếp hạng toàn cầu, xếp hạng theo thể loại và xếp hạng theo quốc gia. Chỉ cần dán đường link vào thanh công cụ tìm kiếm, trong nháy mắt bạn có thể xem thống kê các lượt tương tác, lượng truy cập hàng tháng, thời gian truy cập trung bình, số trang trên mỗi lượt truy cập và tỷ lệ thoát trang.

XEM THÊM:  Keyboard Not Working? How to Fix Windows 10 Keyboard Not Typing Problem

Bạn cũng có thể xem thêm các thông tin khác bên dưới nếu cuộn xuống như nguồn truy cập vào trang web trực tiếp vào trang hay từ các công cụ tìm kiếm hay qua các trang mạng xã hội, lưu lượng truy cập từ trang mạng xã hội, thông tin trang web liên kết đến trang của bạn và nhiều hơn thế nữa.

2. SEMRush

công cụ kiểm tra traffic website bằng SEMRush
Kiểm tra traffic website bằng SEMRush

SEMRush là một công cụ giúp bạn phân tích từ khóa hiệu quả, tuy nhiên chúng cũng được sử dụng để kiểm tra lượt traffic với giao diện thân thiện với người dùng bạn có thể thực hiện các bước kiểm tra, thao tác một cách đơn giản dễ dàng.

SEMRush không cho bạn kết quả số liệu tuyệt đối và chỉ đưa ra kết quả cho những trang lớn có nhiều lượt traffic, đó chính là hạn chế của SEMRush.

3. Ahrefs

Ahrefs là một ứng dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mạnh mẽ được nhiều Seoer, các quản trị trang web tin tưởng sử dụng. Chúng phân tích tất cả các dữ liệu, trong đó có lưu lượng tìm kiếm truy cập cho cả trang web và cả những trang web là đối thủ cạnh tranh của mình.

Kiểm tra traffic website bằng Ahrefs
Kiểm tra traffic website bằng Ahrefs

Với Ahrefs bạn không chỉ có thể xem số liệu chính xác về lưu lượng truy cập tìm kiếm hàng tháng của trang web, mà còn có thể xem các dữ liệu phân tích, lưu lượng traffic theo từ khóa, các loại backlink, backlink đến từ đâu? đối thủ của bạn là ai?… tất cả những điều đó sẽ được liệt kê trong Ahrefs.

XEM THÊM:  EPLAN Electric P8 Reference Handbook - PDF Free Download - All With Just One Click

Là một công cụ mạnh, nhưng thật không may Ahrefs đã loại bỏ tính năng dùng thử và bạn cần phải chi trả một khoản phí khá cao để có thể sử dụng công cụ này. العاب ربح نقود حقيقية

Một mẹo nhỏ cho bạn là hãy rủ bạn bè, đồng nghiệp, đối tác cùng mua chung như vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đấy. مواقع المراهنات الرياضية

4. Alexa

kiểm tra traffic bằng Alexa
Kkiểm tra traffic bằng Alexa

Alexa nổi tiếng là nơi thống kê thứ hạng website trên bảng xếp hạng toàn cầu và bảng xếp hạng quốc gia với một biểu đồ đơn giản và dễ hiểu. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra traffic bằng cách thức đơn giản chỉ cần nhập địa chỉ website của bạn vào Alexa, bạn sẽ thấy rất nhiều thông số hiện ra, phải mất 3 lần cuộn chuột mới xem được hết.

Tuy nhiên, bạn cũng cần mất một khoản chi phí nếu muốn sử dụng tất cả các tính năng mà chúng cung cấp. Bạn cũng có thể đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày, nhưng nên nhớ bạn cần phải nhập chi tiết thẻ tín dụng của mình và đảm bảo hãy hủy trước khi bạn dùng thử miễn phí kết thúc. قواعد لعبة البولينج

5. Quantcast

Kiểm tra traffic website bằng Quantcast
Kiểm tra traffic website bằng Quantcast

Đây có lẽ là công cụ ước tính traffic chính xác nhất hiện nay, nhưng có hai điểm quan trọng cần lưu ý:

  • Thứ nhất, độ chính xác của nó vẫn không đồng nhất tùy thuộc vào từng trang web
  • Thứ hai, dữ liệu của Quantcast bị hạn chế khi so sánh với các trang như SimilarWeb hoặc Alexa.
XEM THÊM:  Microsoft office 2016 not starting free download

Điều này là do cách thức Quantcast hoạt động. Để có dữ liệu bạn cần lên trang chính của Quantcast, rồi cho phép Quantcast bắt đầu thu thập dữ liệu và lưu lượng truy cập trang web của bạn. Như vậy, Quantcast không thể ước tính chính xác traffic cho trang web của bạn nếu trang web đó không cấp nguồn dữ liệu.

Trên đây là những công cụ hữu ích nhất giúp bạn kiểm tra traffic của một website bạn có thể tham khảo.

Xem thêm:

Yếu tố tác động đến website lên TOP 2020

Backlink là gì? Vai trò và cách xây dựng Backlink chất lượng

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

How to pick Virtual Info Room Providers

A Virtual Data Bedroom Providers can assist improve your work by permitting data governance one to store confidential business papers online. This can help streamline

VDR For Cybersecurity

One of the most crucial tools in a company’s resource, VDR to get cybersecurity has a multitude of features. It is an all-in-one data safe-keeping

Which can be Better Webroot Or Avast?

Which is better webroot or avast? Which will antivirus code readers offer a variety of essential security features and superb malware defense. Yet , it’s