External link là gì và cách dùng external link hiệu quả 2022

External link là một trong những thứ vô cùng quan trọng góp phần tạo dựng độ uy tín và thành công của website. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về External link cũng như công năng và vai trò của nó trong SEO. الرهانات Mời các bạn hãy cùng bài viết ngay sau đây tìm hiểu thật kỹ lưỡng về External link cũng như cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả.

External link là gì?

External link

External link là một dạng liên kết ngoài. Tức là một dạng đường link được gắn ở website này nhưng khi click vào thì nó lại dẫn đến một website khác có nội dung, thông tin tương quan. Eutd đã viết về chủ đề này chi tiết hơn trên trang web của mình. Ví dụ khi bạn đang đọc một bài báo của trang web A nhưng ở phần dưới cùng lại hiển thị một đường link, click vào đó lại xuất hiện ra một website B. Đường link mà bạn nhấp vào đó chính là liên kết ngoài (External link).

Có 2 loại External link thông dụng hiện nay:

  • Outbound link (Out Link): Là dạng link được đặt ở website của bạn nhưng lại điều hướng để dẫn tới một website khác. Out Link này gần như sẽ đem lại nhiều lợi ích cho website khác hơn là trang web của bạn. Tuy nhiên, trong content của bạn vẫn cần xuất hiện Outlink để thể hiện sự liên kết, phạm vi hợp tác rộng với nhiều web lớn, làm tăng độ uy tín cho trang web của bạn.
  • Inbound link (Backlink): Là một link điều dẫn đến website của bạn được đặt ở một website khác. Đây là cách thường được các SEOer sử dụng để PR cho website của mình. Việc Backlink này sẽ thu về lượng truy cập khổng lồ cho website của bạn. Đặc biệt, khi được Backlink trên các trang báo lớn, uy tín thì độ TRUST của trang web càng được đánh giá cao, dễ được lên top tìm kiếm. موقع المراهنات العالمي
XEM THÊM:  Tác vụ thủ công là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao External link lại cần thiết trong SEO

External link

Với những SEOer có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, họ luôn đánh giá cao vai trò của External link trong việc gia tăng thứ hạng của website. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về những công năng, lợi ích mà External link đem lại để làm rõ tại sao nó cần thiết trong SEO bạn nhé!

  • Giúp tăng độ phổ biến của website: Khi link website của bạn được External link ở nhiều website khác nhau thì độ phổ biến càng được mở rộng. Dù ít hay nhiều thì website của bạn cũng sẽ thu về một lượng view nhất định và dễ dàng kiếm tìm được nguồn khách hàng tiềm năng, gia tăng doanh số.
  • Thể hiện độ uy tín cũng như khả năng liên kết với nguồn thông tin liên quan: Khi khách hàng tìm kiếm bất cứ một thông tin nào đó, chắc chắn họ không chỉ dừng lại ở nội dung một bài báo, mà sẽ tiếp tục tìm hiểu, click vào những link bài liên quan. Dù gắn link website khác nhưng chúng lại đem đến cho khách hàng của bạn nguồn thông tin hữu ích, đem lại giá trị sử dụng. Chắc chắn lần tiếp theo người đọc vẫn sẽ tin tưởng website của bạn, nguồn link mà bạn cung cấp để tiếp tục truy cập.
  • Bên cạnh đó việc sử dụng External link trong website còn thể hiện được thông tin, content của bạn hoàn toàn có cơ sở, được nghiên cứu cẩn thận, đem lại giá trị lợi ích cho người đọc.
  • Nhiều người còn đánh giá cao External link trong việc PR, marketing online cho website hơn là SEO bài vì chúng tạo được uy tín trên Google nhanh hơn, thu hút lượt view dễ dàng hơn.
XEM THÊM:  SEO là gì? Vai trò quan trọng của SEO mà bạn nên biết

Lưu ý khi sử dụng External link

External link

Để đảm bảo việc sử dụng External link hiệu quả, tránh được các rủi ro không mong muốn đối với website thì bạn đừng nên bỏ qua những lưu ý sau.

  • Kiểm soát tốt lượng External link trong website. كيف تلعب بينجو Nếu bạn không chọn lọc External link một cách cẩn thận, website của bạn sẽ dễ bị loạn, trở thành farm link, làm mất đi độ uy tín của web. Vì lý do này mà Google dễ dàng đánh giá thấp trang web của bạn, không thể đưa web vào top search.
  • Hạn chế tối đa các link quảng cáo xuất hiện trên website. Đa số người dùng, người đọc không hề thích một website chứa nhiều quảng cáo, họ sẽ click để tắt hoặc out web khi thấy hiển thị quá nhiều.
  • Sử dụng External link có liên quan đến content trong website của bạn.
  • Xây dựng hệ thống bảo mật tốt cho website của bạn.

Thực tế việc sử dụng External link mang đến nhiều lợi ích nhưng cũng có những rủi ro nhất định. Nếu bạn không cẩn thận trong việc chọn lọc link, xem xét độ uy tín, tương thích của website thuê Backlink thì rất dễ gặp phải những vấn đề nguy hiểm đến trang web của bạn.

Mọi thông tin được giới thiệu, hướng dẫn trong bài viết trên đều vô cùng bổ ích, bạn đừng nên bỏ qua bất cứ chi tiết nào. Nếu muốn xây dựng một External link hữu hiệu hãy thật cẩn thận trong chọn lựa và sử dụng bạn nhé!

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.