Bí quyết tăng trust website mới nhất năm 2019

Tăng trust website là điều mà mọi SEOER đều thèm muốn khi SEO trang web của mình, biết được điều này, hôm nay mình xin chia sẻ 7 phương pháp tăng trust website hiệu quả mà mình đã áp dụng.

Ngoài ra bạn có thể mua backlink báo để tăng trust hiệu quả.

1. Backlink chất lượng đến từ các domain DA, PA cao

Backlink là yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định đến thứ hạng từ khóa của website, độ uy tín của website được đo bằng số lượng, chất lượng backlink trỏ về. Tuy nhiên không phải bất kỳ loại liên kết nào cũng giúp tăng chỉ số trustrank cho website, điều này phụ thuộc rất lớn vào cách đi link, chiến lược, chiến thuật đi link của bạn.

Chỉ các backlink chất lượng, đến từ các website có DA,PA(Moz) hoặc DR, UR( ahrefs) cao, hoặc backlink từ các trang báo chí uy tín chất lượng cùng lĩnh vực ngành nghề mới đem lại cho website độ uy tín, tăng điểm chất lượng website, các chỉ số DA,PA, DR tăng trưởng thể hiện trustrank của web.

website-DA,PA-cao
Website DA, PA cao

Vấn đề là chúng ta lấy backlink từ các trang DA, PA cao như thế nào? chúng ta có thể tìm list diễn đàn domain chất lượng cho đi link, một cách rất hay là chúng ta dùng công cụ để spy đối thủ top đầu, ta sẽ có được list domain chất để đi link, từ đó ta giải quyết được vấn đề tài nguyên khi đi backlink.

Tìm hiểu thêm cách lấy backlink chất lượng từ các trang uy tín, bạn có xem TẠI ĐÂY

2.Số lượng link out ra ngoài trang web khác

Nếu trang web của bạn có nhiều link out ra ngoài, điều này rất ảnh hưởng tới chất lượng website của bạn do việc link out sẽ hướng bot đến các mục tiêu trọng tâm hơn, nếu là link doffolow thì pagerank của web sẽ bị giảm tương đối nghiêm trọng.

Ngoài ra nếu link tới các website không liên quan ngành nghề cũng là một yếu tố không tốt cho trust rank của website, đây rất dễ bị coi là hành vi spam và bị Google phạt trong tương lại gần.

Link-out-website
Link out website

Nếu ta trỏ link out đến các website cùng lĩnh vực thì điều này là rất tốt, tuy nhiên không nên lạm dụng thuộc tính doffolow vì theo thuật toán PageRank, website của bạn sẽ bị chia sẻ sức mạnh sang website được trỏ link đến.

3. Lỗi 404 (Not Found)

Số lượng liên kết lỗi 404 càng nhiều thì trust rank càng giảm.Liên kết 404 sẽ gây ra trải nghiệm không tốt cho người dùng, bot Google vào tìm không có dữ liệu, điều này sẽ khiến trang web bị giảm độ uy tín rất nhiều.
Khi một liên kết bị đứt gãy, một bài viết bị xóa trong quá trình phát triển website sẽ dẫn đến lỗi 404, vì thể chúng ta cần xử lý lỗi này để tránh người dùng tìm được và bot Google crawl thấy.

4. Traffic quyết định độ trust của website

Traffic là yếu tố quan trọng hàng đầu để đánh giá chất lượng một website, vì mục tiêu cuối cùng của một trang web là phải có traffic, có lượng user ghé thăm. Nếu site không có traffic thì rất khó để bot Google vào tìm dữ liệu chứ đừng nói đến là đánh giá điểm chất lượng cho webiste.
Traffic với thuật toán Rankbrain sẽ xác định được một website có uy tín, chất lượng, nội dung có tốt hướng đến người dùng, vì vậy website càng phát triển tốt, traffic càng nhiều thì độ trust của web càng tăng.

5. Điều hướng bot Google, người dùng vô cùng quan trọng

Điều hướng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong website giúp người dùng dễ dàng di chuyển bên trong website, tìm kiếm nội dung họ cần. Robot hoạt động dựa trên các liên kết, vì vậy điều hướng (navigation) tốt thì website của bạn được đánh giá rất cao.
Thật vậy, mình đã từng đi internal link hay external link khá nhiều cho trang web mà cứ nghĩ như vậy là tốt, là điều hướng đáp ứng người dùng, nhưng sự thật hoàn toàn sai, bạn cần quan tâm tối ưu điều hướng bằng các liên kết nội bộ cũng như backlink bên ngoài.
Bot Google rất thông minh, bạn cần đi link nội bộ điều hướng một cách tự nhiên thì Google sẽ đánh giá website bạn rất cao, từ đó uy tín website được tăng lên.
Nếu bạn làm tốt điều này, ngay lập tức website của bạn sẽ có sự cải thiện thứ hạng từ khóa. Google ngày càng thông minh, hãy dựa trên suy nghĩ của user để điều hướng có lợi cho người dùng nhất.

6.Tín hiệu mạng xã hội rất quan trọng với SEO

Một website có độ trust cao sẽ biết cách viral nội dung của họ, tín hiệu từ mạng xã hội là một điều cực kỳ quan trọng đối với bộ máy tìm kiếm do đó một trong những cách SEO hiệu quả cả về thứ hạng từ khóa lẫn traffic ( tăng uy tín website)  thông qua các mạng xã hội khác nhau, tại đó sẽ có rất nhiều những tương tác như like, share, comment như là những phiếu bầu cho website của bạn.
tin-hieu-mang-xa-hoi
Tín hiệu mạng xã hội

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
G

096.555.3496