Cách Geotag ảnh hiệu quả mọi SEOer nên biết

Bạn đang muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn về Geotag ảnh cũng như cách thực hiện chúng trong SEO. Nhưng bạn lại chưa hiểu rõ về Geotag ảnh và không biết phải bắt đầu từ đâu. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu thật kỹ về cách Geotag ảnh cũng như những vấn đề liên quan bạn nhé!

Geotag ảnh là gì

Cách Geotag ảnh

Geotag ảnh là cách gắn thẻ vị trí vào từng hình ảnh, thông qua cách này, Google có thể dễ dàng xác định vị trí nơi tấm hình được chụp. Hiện nay, các thiết bị thông minh như điện thoại, laptop đều có khả năng xác định vị trí chụp. استراتيجية روليت Chỉ bằng cách lựa chọn xem thông tin chi tiết bức ảnh, bạn đã có thể biết được chính xác vị trí nơi bức hình “ra đời”, thậm chí nó còn hiển thị định dạng trên Google maps, bạn có thể sử dụng chỉ đường để tới đó.

Ngày nay Geotag ảnh được các SEOer sử dụng nhiều trong các bài đăng, hình ảnh của mình với các mục đích khác nhau, nhằm đem đến cho người dùng những thông tin về địa điểm, vị trí cụ thể của từng doanh nghiệp.

Tại sao nên Geotag ảnh

Cách Geotag ảnh

Không phải ngẫu nhiên mà Geotag ảnh lại được ưa chuộng bởi những người đam mê du lịch và trong SEO ảnh. Hãy cùng phân tích xem chúng đem đến những lợi ích gì cho người dùng, các SEOer, website nhé!

 • Geotag ảnh giúp lưu giữ lại mọi vị trí nơi bạn từng xuất hiện. Một bức ảnh sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi nó xuất hiện cả vị trí, địa điểm nó được chụp. Điều đó dường như ghi lại cả quá trình, lưu giữ những kỷ niệm, mảnh đất mà bạn đã đặt chân qua.
 • Dễ dàng chia sẻ những địa điểm đẹp cho bạn bè, gắn kèm theo vị trí để họ dễ dàng tìm kiếm và đến vui chơi.
 • Trong công cuộc SEO, Geotag ảnh giúp cho Google dễ dàng nhận diện được vị trí của công ty, thương hiệu, doanh nghiệp mà bạn đang thực hiện PR, từ đó người dùng cũng dễ dàng tìm kiếm đến địa chỉ bạn đề cập tới hơn.
 • Tăng lượng Traffic cho website: Như chúng ta đã biết, quy tắc hiển thị khi tìm kiếm của Google là đưa ra những gợi ý về địa điểm gần bạn nhất. كيف تربح في القمار Nếu tấm ảnh của bạn được Geotag, thì những người đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ, mặt hàng bạn cung cấp ở gần vị trí bạn sẽ dễ dàng tìm được từ đó lượt truy cập vào hình ảnh, website cũng sẽ tăng lên nhanh chóng. Đồng thời bạn cũng tìm được nguồn khách hàng tiềm năng mới.
 • Tăng giá trị thương hiệu: Một website có hình ảnh rõ ràng, được gắn thẻ địa điểm chính xác sẽ được Google đánh giá cao, đưa lên top search, đồng thời cũng được khách hàng tin tưởng, đánh giá cao về độ minh bạch, tin cậy hơn.
XEM THÊM:  Tên miền là gì? Cách để lựa chọn một tên miền tốt như thế nào?

Cách Geotag ảnh

Cách Geotag ảnh

Thực tế, có rất nhiều cách Geotag ảnh cho các bạn tham khảo. Tuy nhiên dưới đây là một và cách Geotag ảnh đơn giản nhất, dễ dàng nhất, dành cho cả những người bình thường đam mê du lịch lẫn các SEOer.

Cách 1: Sử dụng GPS trên điện thoại

Cách Geotag ảnh này sẽ phù hợp với những người đam mê du lịch. Mục đích chỉ đơn giản là muốn lưu giữ lại mọi khoảnh khắc, mọi vị trí nơi mình đặt chân tới thì chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể làm được.

Các thực hiện: Trước khi thao tác chụp ảnh, bạn hãy kéo mở hệ thống định vị GPS lên. العاب سباق الخيل Ngay lập tức, mọi bức ảnh bạn chụp đều được gắn thẻ vị trí địa lý, nơi bạn từng đi qua.

Cách 2: Cách Geotag hình ảnh phục vụ cho SEO

 • Để có thể Geotag hình ảnh trên Google map phục vụ công việc SEO cần sử dụng một vài phần mềm hỗ trợ như Geo Img, Geotag Online…
 • Đầu tiên bạn chỉ cần download phần mềm về máy. Mở phần mềm và đưa bức hình cần Geotag vào. Bức ảnh của bạn không những được Geotag mà còn được giải nén với dung lượng siêu nhỏ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng hình ảnh cao.

Tip Geotag ảnh hiệu quả

Hãy lưu ý một vài tip nhỏ dưới đây nếu bạn muốn Geotag ảnh thành công:

 • Chú ý đến chất lượng hình ảnh: Trên Google, chất lượng hình ảnh luôn được hiển thị ở góc ảnh. Nếu ảnh không đủ nét, Google sẽ khó nhận diện và khiến cho việc SEO ảnh cũng trở nên khó khăn hơn.
 • Giải nén dung lượng ảnh: Chẳng ai muốn click vào một hình ảnh dung lượng lớn, đợi mãi không load được. Người xem dễ dàng bỏ qua thông tin nếu dung lượng ảnh quá lớn. Nên hãy nhớ giải nén hình ảnh trước khi Geotag ảnh.
 • Nên sử dụng định dạng ảnh JPG thay vì PNG, SVG vì chúng chiếm ít dung lượng và thông dụng hơn.
 • Đặt tiêu đề ảnh không dấu để không bị biến đổi sau khi Geotag.
XEM THÊM:  Java update for windows 10 64 bit free download -

Geotag ảnh đem đến nhiều lợi ích cho cả SEOer và những người đam mê du lịch. Một vài cách Geotag ảnh đơn giản được giới thiệu ở trên mong rằng có ích với bạn. Hãy tham khảo thật kỹ và thực hiện cẩn thận để có thể Geotag ảnh thành công bạn nhé!

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.