Bí mật cách kiểm tra lượt truy cập website của chính bạn và đối thủ

Kiểm tra lượng truy cập website là công việc cần thiết và vô cùng quan trọng đối với những người làm SEO. Qua lượng truy cập website, bạn sẽ đánh giá được website của đối thủ đồng thời còn là yếu tố để đánh giá website của bạn liệu có chất lượng hay không. Vậy cách kiểm tra lượt truy cập website như thế nào để chính xác nhất thì dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Mong bài viết dưới đây có thể giúp bạn đánh giá được đối thủ trước khi Seo để lập kế hoạch tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua backlink chất lượng từ 37 báo có thể liên hệ với chúng tôi để nhận giá tốt nhất.

Ý nghĩa của việc thống kê lượt truy cập website

Việc thống kê lượt truy cập website phải chăng chỉ giúp cho bạn xem được số lượt khách hàng truy cập vào trang web? Đây chắc chắn là thắc mắc mà nhiều người đặt ra khi chưa tìm hiểu kỹ về việc làm này.

traffic-la-yeu-to-quan-trong-SEO
Traffic là yếu tố quan trọng trong SEO

Vậy thì những ưu điểm dưới đây chúng tôi đưa ra sẽ là những ý nghĩa mà việc kiểm tra lượt truy cập website sẽ mang lại cho bạn.

  • Đầu tiên là bạn sẽ xem được số lượng người dùng đã vào trang web của bạn. Đây là ý nghĩa cơ bản và cụ thể nhất mà việc làm này mang lại.
  • Thống kê được số khách hàng truy cập vào website của bạn ở thời điểm nào và biết được các khách hàng quan tâm đến lĩnh vực nào của website nhiều nhất.
  • Biết được người dùng quan tâm đến lĩnh vực nào thông qua những từ khóa nào để các bạn SEOer có thể dễ dàng thay đổi từ khóa sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.

Qua những ưu điểm trên thì việc kiểm tra lượt truy cập website sẽ giúp hỗ trợ người làm SEO có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng các thông tin để xây dựng kế hoạch, chiến lược cho website của mình. Nâng mức tìm kiếm với khách hàng so với các đối thủ cạnh tranh và từ đó có thể tăng doanh số, doanh thu và lợi nhuận bán hàng trên website của mình.

Cách kiểm tra lượt truy cập website của chính bạn

Có nhiều cách kiểm tra lượt truy cập vào website nhưng đa số đều có kết quả thiếu chính xác hoặc yêu cầu bạn phải trả chi phí cao. Trường hợp này, bạn hãy sử dụng công cụ Google Analytics hoặc Google Web Master Tool. Công cụ này được đánh giá cao nhờ đưa ra kết quả rất chính xác và cực kỳ chi tiết. Ở đây chúng tôi xin chia sẻ về công cụ Google Analytics để các bạn có thể kiểm tra lượt truy cập theo cách trực quan nhất.

kiem-tra-luot-truy-cap-website-bang-google-analytics
Kiểm tra lượt truy cập website bằng Google analytics

Google Analytics là công cụ để đo lường các chỉ số của một website. Công cụ này được cung cấp miễn phí bởi Google, giúp hỗ trợ các chủ website có thể quản trị và phát triển website một cách dễ dàng hơn.

Việc kiểm tra lượt truy cập website bằng Google Analytics tương đối đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản Google Analytics của website bạn và kiểm tra trực tiếp ngay tại báo cáo Tổng quan về Đối tượng của website. Để được cung cấp những thông tin chi tiết, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Ở cột phía trái màn hình, bạn chọn mục “Chuyển đổi”.

Bước 2: Sau đó chọn “Tất cả lưu lượng truy cập. Lúc này, tùy chọn sẽ hiện ra bao gồm:

  • Kênh: chia lưu lượng truy cập theo từng nguồn gốc truy cập, bao gồm: Referral Traffic, Direct Traffic, Social Traffic và Organic Search Traffic.
  • Biểu đồ dạng cây: Giống “Kênh” nhưng chuyển hóa thành dạng biểu đồ.
  • Nguồn/Phương tiện: phân tích tất cả những trang mà người dùng đã truy cập trước khi đến với website.
  • Giới thiệu: Giống “Nguồn/Phương Tiện” nhưng chỉ phân tích Referral Traffic, tức chỉ bao gồm các website giới thiệu.

Các báo cáo của Google Analytics vô cùng chính xác nhưng đa phần là những số liệu thô mà Google đã thu thập được từ website. Vì không được chọn lọc nên chúng dễ bị ảnh hưởng bởi các truy cập không tự nhiên. Nên bạn hãy sử dụng thêm các bộ lọc để lọc các dữ liệu spam để báo cáo của Google Analytics hữu dụng hơn.

Cách kiểm tra lượt truy cập website khác

Với website khác và website đối thủ thường sẽ khó xem được lượng truy cập, hoặc nếu có thì mức độ chính xác chỉ ở mức tương đối.

Ở đây chúng tôi xin giới thiệu một website cho phép bạn xem lượng truy cập website đó là: similarweb.com

Bạn hãy truy cập vào website similarweb và điền tên website cần xem thông tin. Kết quả trả về bạn có thể xem được các thông tin sau:

similarweb-cong-cu-kiem-tra-luot-truy-cap
Similarweb công cụ kiểm tra lượt truy cập
Thứ hạng
  • Global Rank: thứ hạng của website trên toàn cầu và được so sánh với tất cả các website trên thế giới.
  • Country Rank: thứ hạng của website tại Việt Nam, được so sánh với tất cả những website tại Việt Nam.
  • Category Rank: thứ hạng của website trong danh mục.

Nguồn truy cập

Nhìn vào kết quả, bạn sẽ thấy được website của đối thủ có lượng khách hàng vào từ những nguồn nào.

Từ khóa

Bên cạnh đó, còn có các thông tin về mật độ từ khóa được tìm kiếm tự nhiên nhiều nhất.

Ngoài ra, công cụ này còn hiển thị những thông tin thú vị khác mà bạn có thể khám phá thêm như: website sử dụng kênh quảng bá nào, nguồn truy cập mạng xã hội là từ đâu và nội dung website như thế nào.

Một nhược điểm của công cụ check traffic website SimilarWeb đó là khi website được kiểm tra còn quá mới hay số lượng truy cập website quá thấp, SimilarWeb sẽ không có dữ liệu cho bạn.

Lượng truy cập website là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên nội lực website – sức mạnh cạnh tranh cho thứ hạng từ khóa. Cách kiểm tra lượt truy cập website của chính bạn và các đối thủ giúp cho bạn nhìn nhận được khả năng SEO hiện tại của website, có nên đối đầu trực diện cùng từ khóa với các đối thủ này hay nên chuyển sang chiến lược từ khóa ngách và xây dựng kế hoạch tăng số lượt truy cập website của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách kiểm tra lượt truy cập website, hy vọng có thể giúp bạn đọc có được những thông tin bổ ích. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các thông tin chuyên ngành khác tại website hoặc mua backlink chất lượng để tăng thứ hạng từ khóa, từ đó tăng lượt truy cập cho website của mình.

Thông tin liên hệ

● Hotline: 0965.553.496 (zalo) – Mr Phong
● Email: linkbaochatluong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
G

096.555.3496