Bí quyết xây dựng tín hiệu mạng xã hội hiệu quả nhất 2019

Một trong các công cụ hỗ trợ đắc lực giúp SEO hiệu quả chính là mạng xã hội. Với các tính năng của từng mạng xã hội sẽ tương ứng với hiệu quả và lượng khách hàng tiềm năng mang lại khác nhau. Vậy tín hiệu mạng xã hội trong SEO là gì? cách xây dựng tín hiệu mạng xã hội như thế nào để hiệu quả, tối ưu nhất?

Chiến dịch tạo tín hiệu cho website thì không nên bỏ qua các backlink từ các trang báo. Nếu bạn không muốn tốn thời gian và chi phí cao thì có thể tham khảo mua backlink tại dichvubacklink.com.vn

Tín hiệu mạng xã hội trong SEO là gì?

Tín hiệu mạng xã hội trong SEO được hiểu đơn giản là số liệu đo lường mức độ tương tác của người dùng trên các nền tảng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn hay Instagram…

Một số ví dụ cơ bản có thể kể đến đó là lượt like, dislike, share, comment, lượt xem… Những chỉ số này cho biết mức độ phổ biến của một nội dung cụ thể.

tin-hieu-mang-xa-hoi-trong-SEO
Tín hiệu mạng xã hội trong SEO

Hình 1: Tín hiệu mạng xã hội đo lường mức độ tương tác trên nền tảng xã hội

Tín hiệu mạng xã hội tác động đến website như thế nào?

Tại sao nói tín hiệu từ mạng xã hội ảnh hưởng rất lớn đến SEO website? Đây là một trong những yếu tố chính giúp bạn đưa website lên top Google nếu biết tận dụng hiệu quả và đúng cách.

1. Khả năng liên kết

Không quan trọng cho dù đó là LinkedIn, Twitter, Pinterest hoặc Facebook. Nếu bạn tạo nội dung chất lượng cao và thu hút được người dùng trên các phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ có nhiều liên kết hơn từ những trang web khác.

Càng có nhiều profile trên các phương tiện truyền thông xã hội bạn có thì càng có nhiều cơ hội người dùng xem nội dung của bạn và liên kết đến nó.

2. Xây dựng đối tượng khách hàng

Với số lượng người sử dụng mạng xã hội lớn như hiện nay, phạm vi tiếp cận website của bạn sẽ được phân phối trên toàn thế giới và khả năng chia sẻ nhanh chóng. Phương tiện truyền thông qua mạng xã hội là một cách tuyệt vời để SEO hiệu quả, xây dựng sự hiện diện website của bạn và tiếp cận đối tượng khách hàng nhanh chóng.

Tiếp thị truyền thông bằng mạng xã hội giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu và đối tượng khách hàng. Việc này làm tăng khả năng người dùng sẽ nhấp vào nội dung của thương hiệu trong kết quả tìm kiếm của Google.

Phương tiện truyền thông xã hội có thể xem là một cách tuyệt vời và hiệu quả để giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình. Khi bạn bắt đầu nhận được nhiều hơn số nhấp chuột trong Google từ đối tượng mở rộng của mình, thì website của bạn sẽ bắt đầu được xếp hạng cao hơn.

3. Vị trí xếp hạng website

Chia sẻ trực tiếp trên trang mạng xã hội ảnh hưởng trực tiếp đến hiển thị website của bạn trên công cụ tìm kiếm. Bằng cách thúc đẩy lưu lượng truy cập xã hội đến các trang web chính thức và bạn có thể tăng thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền.

thu-hut-traffic-day-thu-hang-website
Thu hút traffic đẩy thứ hạng website

Hình 2: Mạng xã hội thu hút traffic khổng lồ, giúp đẩy vị trí website trên google

Tỷ lệ nhấp chuột ảnh hưởng đến bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Khi bạn chia sẻ liên kết trang lên các trang mạng xã hội có được độ uy tín cao và mức độ phổ biến lớn. Điều này sẽ giúp website sẽ nhận được đánh giá tích cực từ phía Google, nâng cao hiệu quả SEO và hoạt động kinh doanh.

Cách xây dựng hiệu quả tín hiệu mạng xã hội trong SEO là gì?

Nếu bạn đã tìm hiểu tín hiệu mạng xã hội trong SEO là gì thì việc tiếp theo chính là cách xây dựng sao cho phù hợp, tối ưu và hiệu quả nhất!

Dưới đây là những cách xây dựng tín hiệu mạng xã hội hiệu quả rất đáng để thử nghiệm!

1. Đặt link trên các trang báo uy tín

Mỗi ngày có hàng nghìn bài báo trên mạng xã hội được chia sẻ, giai đoạn bùng nổ thông tin mà chúng ta phải trải qua trong các năm gần đây. Đồng nghĩa với việc các thương hiệu phải lựa chọn những trang báo phù hợp với phân khúc khách hàng của mình trong quá trình xây dựng tín hiệu mạng xã hội. Đây là cơ hội tốt nhất để nội dung của bạn được phân phối và chia sẻ rộng rãi.

Tất nhiên, bạn cần đảm bảo backlink từ các trang này phải là nofollow để chắc chắn không tạo ra dấu hiệu khiến Google nghi ngờ về tính tự nhiên của backlink (vì lượt traffic thông qua những link này tăng đột ngột trong khoảng thời gian ngắn). Đây được xem là thao tác “một công hai chuyện” vừa giúp mang lại nguồn backlink uy tín, lại vừa xây dựng được tín hiệu mạng xã hội cho website.

backlink-bao-chi
Backlink báo chí

Hình 3: Các link từ báo chí đẩy nhanh tín hiệu từ mạng xã hội

2. Nhúng link chia sẻ mạng xã hội trong email marketing

Chúng ta có thể giúp người dùng dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn, hãy làm nó đơn giản đến mức họ không thể bỏ qua việc này.

Đúng, chúng tôi đang nói đến việc bạn hãy đặt nút chia sẻ mạng xã hội trong bản tin của bạn ngay trước mắt họ khi gửi mail. Bằng cách sử dụng phần mềm email marketing Mailchimp, bạn có thể bổ sung thêm biểu tượng chia sẻ ở cuối email một cách rất đơn giản.

3. Tiếp cận các Influencer

Cần khẳng định rằng không phải tất cả các lượt share đều mang giá trị như nhau. Một tín hiệu từ người có ảnh hưởng trong xã hội có thể đưa nội dung của bạn lên đỉnh cao.

Các fan luôn tin rằng những Influencer không có lí do gì để chia sẻ các nội dung mà họ không tin tưởng, vì điều đó gắn liền với uy tín của họ. Điều đó là tăng mức độ uy tín của nội dung của bạn.

Hơn nữa, Influencer cũng sở hữu một mạng lưới vô cùng mạnh mẽ, chỉ một nội dung được chia sẻ có thể mang đến hàng nghìn lượt view, share. Và không có lý do gì để bỏ qua kênh này khi xây dựng tín hiệu mạng xã hội cho website.

Tất cả những gì bạn nên làm là liên hệ với những công ty chuyên về Influencer marketing.

Với những chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu được khái niệm tín hiệu mạng xã hội trong SEO là gì. Đồng thời cũng nắm được cách xây dựng tín hiệu mạng xã hội mạnh mẽ nhất cho website, hãy áp dụng ngay để kiểm chứng hiệu quả của các phương pháp trên.

Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp các giải pháp Marketing hiệu quả, bạn đọc có thể truy cập website để tìm hiểu thêm các dịch vụ của chúng tôi.

Mua backlink tại đơn vị uy tín như dichvubacklink.com.vn là một giải pháp tuyệt vời để tạo tín hiệu mạnh mẽ cho website của mình.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0965.553.496 (zalo)
  • Email: linkbaochatluong@gmail.com

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
G

096.555.3496