Thiết kế website chuẩn SEO cần có những yếu tố nào?

Cách nhanh nhất giúp website của bạn thu hút được lượng truy cập khổng lồ là phải thiết kế chúng thành website chuẩn SEO. Nếu còn là “lính mới” đang tìm hiểu về cách xây dựng, phát triển website thì bạn đừng nên bỏ qua bất cứ chi tiết nào của bài viết dưới đây. Chúng sẽ giải thích và đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất trong việc thiết kế website chuẩn SEO.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì

Thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO có thể hiểu đơn giản là làm cho website được tối ưu hóa, thu về lượng truy cập, quan tâm cao của khách hàng, cũng như nằm trong top tìm kiếm của Google. 

Như chúng ta đã biết, khi khách hàng tìm kiếm bất cứ một thông tin sản phẩm nào đó, Google sẽ đưa ra hàng trăm nghìn kết quả. Thông thường, người dùng sẽ click vào những bài báo xuất hiện đầu tiên vì chúng tiện lợi cũng như đã được Google kiểm định đánh giá cao. Những bài báo của website xuất hiện ngay trang đầu ấy sẽ dễ dàng thu về lượt truy cập khổng lồ cũng như thu về được khoản lợi nhuận kinh doanh lớn. Và để đạt được những điều đó, website của bạn cần được thiết kế chuẩn SEO, tức là phải đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe của Google, đảm bảo chất lượng cả về nội dung lẫn hình thức.

XEM THÊM:  Tác vụ thủ công là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày này, thiết kế website chuẩn SEO được coi là điều không thế thiếu, “người người, nhà nhà” áp dụng, để đưa trang web của mình trở nên lớn mạnh.

Tại sao cần phải thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO

Tại sao không thực hiện các phương thức khác để phát triển website của mình mà nhất định phải thiết kế website chuẩn SEO? Hãy cùng tìm hiểu xem việc thiết kế chuẩn SEO ấy đem đến những lợi ích gì mà hầu hết các website đều áp dụng.

  • Giảm thiểu tối đa các lỗi sai thường gặp: Để trở thành một website chuẩn SEO, các bài content của bạn sẽ phải trải qua rất nhiều quá trình đánh giá, kiểm định về độ chính xác nội dung, giao diện dễ nhìn, tốc độ tải trang… Những quá trình đánh giá ấy sẽ khiến cho website của bạn tránh được các lỗi trong truy cập và sử dụng.
  • Đưa bài viết, website lọt vào top search dễ dàng: SEO là cách nhanh nhất và tốt nhất để đưa website của bạn lọt qua những kiểm định khắt khe của Google. Đồng thời chúng cũng giúp đảm bảo độ uy tín, bảo mật cho website, duy trì hoạt động đứng top của web được lâu dài hơn.
 • Tiết kiệm được tối đa chi phí quảng cáo cho website: SEO được coi là một hình thức marketing online hiệu quả và không mất nhiều chi phí. Thay vì sử dụng các dịch vụ quảng cáo truyền thống vừa tốn kém lại không đem đến lợi nhuận tức thời. Việc SEO website, chỉ cần 1-3 SEOer chuyên nghiệp (tùy vào độ lớn của web), cùng những phần mềm SEO hoàn toàn miễn phí, bạn đã có thể gia tăng độ phổ biên của trang web.
 • Kiếm tìm được nguồn khách hàng lớn: Một khi website được lên top tìm kiếm, lượng truy cập sẽ gia tăng bất ngờ và bạn cũng dễ dàng xác định được đâu là đối tượng khách hàng tiềm năng. Thậm chí, khi website đủ lớn, bạn còn có thể được thuê backlink hoặc quảng cáo, nhanh chóng thu về lượng tiền khổng lồ.
XEM THÊM:  Google Analytics là gì và cách sử dụng Google Analytics

Làm thế nào để thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO

Việc thiết kế website chuẩn SEO không quá đơn giản nhưng nó cũng không hề phức tạp như bạn nghĩ. Chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn dưới đây, việc thiết kế website chuẩn SEO sẽ không “nằm ngoài tầm” với của bạn.

 • Xây dựng những bài content với Titles và Descriptions thu hút: Các Title không được nhiều hơn 70 ký tự, Description ngắn gọn nhưng bao hàm được thông tin và chứa từ khóa chính.
 • Độ Unique cao: Hãy đảm bảo content của bạn thật độc đáo, khác biệt với mọi bài báo khác.Tuyệt đối không sao chép thông tin từ các nguồn khác nhau. Đan xen trong nội dung bài phải xuất hiện các từ khóa chính và từ khóa phụ để phục vụ cho hoạt động SEO bài phía sau. Tất nhiên, nội dung bài viết phải được đảm bảo, không lủng củng, chèn key words thiếu liên kết.
 • Đường link URL phải được tối ưu hóa: Bạn cần giải nén thông tin, tối ưu hóa URL vào các key words và hình ảnh. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo giải nén trang để tốc độ tải trang được nhanh và dễ dàng.
 • Thiết kế giao diện đơn giản nhưng phải dễ nhìn và độc đáo: Đây là điều tiên quyết khi khách hàng bước vào website của bạn. Nếu một website quá đơn điệu và nhàm chán sẽ khó để lại ấn tượng tốt đầu tiên. Dù nội dung có hay đến đâu nhưng khi click vào trang, thấy giao diện khó đọc, gây khó chịu thì họ sẽ bỏ đi ngay trước khi click vào nội dung.
 • Sử dụng các phần mềm SEO bài chuyên dụng sẽ giúp hỗ trợ bạn tốt hơn.
XEM THÊM:  Top các công cụ SEO hữu ích SEOer không thể bỏ lỡ

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong thiết kế website chuẩn SEO, bạn có thể tìm đến các địa chỉ cung cấp dịch vụ này. Những người có chuyên môn cao sẽ giúp bạn phát triển website tốt hơn. Dù sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí lớn nhưng những gì bạn nhận lại được sau này sẽ hoàn toàn xứng đáng.

Hãy đọc thật kỹ những thông tin trên và note lại nếu bạn đang có ý định xây dựng website chuẩn SEO. Chúc website của bạn sẽ phát triển nhanh và đem về nguồn thu lớn!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN