Thực hư đuôi tên miền có quan trọng trong SEO?

Có rất nhiều ý kiến cho rằng đuôi tên miền không quan trọng trong seo. Tuy nhiên một số lại cho rằng nó ảnh hưởng rất lớn đến việc Seo của bạn. Vậy đâu là ý kiến đúng?Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây về đuôi tên miền có quan trọng trong Seo?

Vai trò của tên miền trong Seo

Tên miền quốc gia mang uy tín hơn và được sử dụng rộng rãi hơn so với các tên miền khác, điều này tạo nên lợi thế trong SEO cho mẫu tên miền này, bởi người tìm kiếm sẽ mang xu hướng tin tưởng hơn, trong buôn bán nó có uy tín cao hơn và được bảo mật cao hơn các tên miền khác (tên miền .vn được dành đầu tiên nhất, sau ấy là .com.vn đối với google.com.vn, tên miền quốc tế .com, .net, .org..được dành đầu tiên đối mang google.com)

Đuôi miền có quan trọng trong seo
Text: Domain from wooden letters on awooden table

Viettel IDC là doanh nghiệp phân phối tên miền và dịch vụ hosting (email hosting, web hosting) uy tín và chất lượng. Sở hữu những điểm hay về nhà sản xuất hosting trong nước, 5 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế Tier 3, hạ tầng và kỹ thuật bậc nhất, Viettel IDC sẽ mang đến cho bạn các nhà sản xuất rẻ nhất.

XEM THÊM:  Seo Google map là gì? Cách Seo google map siêu hiệu quả 2022

Ý nghĩa các đuôi tên miền

Như chúng ta đều biết tên miền có  đuôi .com và .vn là được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên,  phần đông các người mới tham gia đều khó sở hữu thể hiểu hết được ý nghĩa của mỗi đuôi tên miền, mà việc quan trọng khi chọn tên miền là bạn phải nắm rõ đuôi ấy mang ý nghĩa và mục đích tiêu dùng là gì.

 • .com – Là viết tắt của Commercial, dành cho những Dự án thương mại là đẹp nhất. Một vài người tự hiểu là viết tắt của Company, dù sao thì nó vẫn có thể sử dụng được.
 • .edu – Viết tắt của Education chuyên dành cho những công ty giáo dục.
 • .info – Là viết tắt của information, phù hợp dành cho các blog nhiều năm kinh nghiệm, mà giá tiền lại rẻ hơn so sở hữu các đuôi khác.
 • .net – Được gọi là Network, thích hợp cho những trang mạng lưới website. 1 Số nhà cung cấp hosting cũng rất thích đuôi này.
 • .org – Đuôi tên miền dễ kiếm backlink nhất.
 • .vn – dành cho những website tại Việt Nam. Mỗi đất nước đều sở hữu một đuôi tên miền khác nhau.
 • .tv – Đuôi tên miền cho các trang phim, bác bỏ nào muốn khiến cho một trang san sẻ những video hay tự khiến cho phim thì nên chọn tên miền này.Đuôi miền có tên quan trọng trong seo
 • .us – Đuôi tên miền này là viết tắt của từ United States nên thường dành cho những trang tiếng Anh.
XEM THÊM:  Yếu tố tác động đến website lên TOP 2022

Tham khảo thêm:

Một số đuôi tên miền ít được sử dụng ở quốc tế như:

 • .int – Viết tắt của International Organizations, dành cho những doanh nghiệp quốc tế.
 • .jobs – Dành cho những trang chuyên về việc làm cho, tổ chức môi giới việc làm.
 • .mobi – Thường là dành cho các trang can dự đến dịch vụ di động.
 • .museum – Như tên gọi của nó, dành cho nhà bảo tàng.
 • .name – Đuôi hoàn hảo nhất để làm blog cá nhân. Tuy nhiên với .me cũng rất hay.
 • .travel – Đuôi đẹp dành cho các blog du hý, nhà sản xuất lữ khách.

Nên chọn tên miền như thế nào?

Nói đến tần suất sử dụng thì tên miền có đuôi .com, .net và .vn là phổ thông nhất tại Việt Nam, thậm chí trong ấy có đuôi phổ thông nhất là .com đã đi vào câu cửa miệng “Bó tay chấm com” .Nên khuyên dùng nhất vẫn là .com, hơn nữa đuôi tên miền này không hề kén bất cứ dạng website nào.

Trường hợp nếu bạn khó có thể chọn cho mình một tên miền đuôi .com thì có thể suy nghĩ đến việc  dùng đuôi .vn thay vì .net hay .info vì cách phát âm thuần tuý, lại thuần Việt mà dễ đăng ký tên đẹp. Chỉ với điều tầm giá tên miền .vn khá đắt so với việc sở hữu những tên miền đuôi quốc tế khác, và bạn chỉ có thể đăng ký nó tại các dịch vụ tên miền tại Việt Nam.

XEM THÊM:  Phân tích đối thủ cạnh tranh trong SEO quan trọng như thế nào

Nên dùng đuôi tên miền nào cho SEO?

Nhằm tránh các vấn đề website spam, Google đã từng công khai tuyên bố rằng họ rất dè chừng các tên miền với đuôi lạ vì họ không biết thật sự cái đuôi ấy có uy tín hay không, phổ biến hay không. Nhưng mình nói thế không phải là chẳng thể SEO được, nhưng các tên miền có đuôi kiểu như .mobi, .tv, .pro,….sẽ cần rất nhiều thời gian để Seo.

Đuôi tên miền có quan trọng tron seo

Bởi vậy, các tên miền để SEO rẻ nhất là những tên miền quốc tế (.com, .info, .net, .org) và những tên miền cấp quốc gia, trong ấy .com luôn được dành đầu tiên hơn cả và thời gian xuất hiện ở Google sẽ mau lẹ hơn so sở hữu những đuôi khác.

Qua bài viết trên chúng ta đã có câu trả lời chính xác đó là Đuôi tên miền rất quan trọng trong Seo. Nếu bạn không muốn quá vất vả để Seo với những tên miền không phổ biến thì nên có một lựa chọn sáng suốt. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN