Seo Google map là gì? Cách Seo google map siêu hiệu quả 2022

Seo google map là gì?

Đây là một phương thức Seo nhằm tăng tỷ lệ hiển thị địa điểm của website, doanh nghiệp. Cách làm này nhằm tối ưu sự xuất hiện địa chỉ của một doanh nghiệp nào đó trên công cụ tìm kiếm theo mục đích của người dùng. Với top 3 Google map hiển thị trên công cụ tìm kiếm thì thứ hạng website của bạn được tăng lên đáng kể, từ đó lượng traffic cũng không ngừng tăng. SEO Google map

Seo google map có những lợi ích gì?

Seo google map đang là xu thế hướng tới của nhiều website cũng như nhiều doanh nghiệp bởi những lợi ích chúng mang lại vô cùng lớn và tuyệt vời cho bạn substance abuse, đó là:

  • Giúp nâng cao khả năng hiển thị trực tuyến của doanh nghiệp thông qua việc hiển thị các đoạn trích dẫn.
  • Góp phần tăng traffic nhiều hơn và tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm nhanh hơn
  • Xây dựng google map và tối ưu nó còn tăng độ uy tín của website và doanh nghiệp đối với người tìm kiếm, khách hàng.
  • Seo google map giúp khả năng hiển thị địa chỉ website trên google map cao hơn.
XEM THÊM:  Hướng dẫn cách dùng keywordtool.io phân tích từ khóa

Các bước quan trọng để Seo google map hiệu quả

Để Seo Google map thực sự hiệu quả, chúng ta cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng ký, cài đặt Google map

Đây là bước đầu tiên quan trọng để chúng ta có thể thực hiện được những bước sau. Bạn đăng nhập email, sau đó truy cập google map nhập địa chỉ doanh nghiệp và chọn chức năng “ thêm địa điểm bị thiếu”

Ở phần này bạn cần điền đầy đủ thông tin như: Tên doanh nghiệp, danh mục hoạt động, địa chỉ, số điện thoại, và giờ hoạt động. Bước tiếp theo bạn không nên quên xác minh với google. Để xác minh doanh nghiệp bạn cần điền đầy đủ thông tin như: Tên doanh nghiệp, quốc gia, địa chỉ cụ thể, mã zip, số điện thoại… được liệt kê từng phần có trong đó.

Bước 2: Tối ưu hình ảnh

Bạn chọn 20-30 bức ảnh đẹp nhất về công ty, doanh nghiệp của mình. Không nên chọn những hình ảnh không liên quan. Bởi khi khách hàng ghé thăm địa chỉ công ty trên google map thì những hình ảnh này sẽ hiện ra. Đương nhiên bạn không muốn khách hàng tiềm năng sẽ nhìn thấy những hình ảnh không đẹp đúng không?

Bạn nên đặt tên ảnh phù hợp với nội dung của website, có như vậy thì google mới nhanh chóng tiếp cận nội dung của bạn được. Còn geotag hình ảnh chúng ta có thể sử dụng một số phần mềm để gắn kinh độ, vĩ độ vào hình ảnh, tăng độ hiển thị cũng như thân thiện với google.

XEM THÊM:  Hosting là gì? Thông số quan trọng khi mua Hosting

Bước 3: Đăng các thông tin lên mạng xã hội

Các thông tin bạn cần đăng tải như : Tên doanh nghiệp, số điện thoại, email liên hệ, địa chỉ và đặc biệt là url bạn muốn seo lên google map.

Về mô tả dành cho doanh nghiệp của bạn thì nên rút ngắn gọn lại dưới 140 chữ để giới thiệu về doanh nghiệp của mình.

Bước 4: Đặt Title cho Google My Business

Ở bước này chỉ cần đặt tên cho doanh nghiệp của bạn ngắn gọn, đơn giản. Tuy nhiên, nên tránh những tên chỉ địa điểm cụ thể như: Vòi hoa sen thành phố hồ chí minh, mặc dù nó có thể đưa bạn lên top thăng thứ hạng nhanh chóng. Nhưng cũng rất dễ bị google phạt sau đó là ngưng luôn tài khoản Google My Business của bạn.

Bước 5:  Điều chỉnh danh mục

Việc điều chỉnh danh mục hay các thẻ heading trong Google map cũng như bạn làm tối ưu website. Nếu không có các thẻ heading và mục lục rõ ràng thì việc bạn chỉ lưng chừng trên những trang cuối của công cụ tìm kiếm là điều dễ hiểu. Khi bạn tối ưu google map thì con bot của google sẽ đọc được nhanh nội dung của bạn. Và số lượng từ khóa và traffic cũng vì thế mà cứ tăng dần lên.

SEO Google map

Bước 6: Cách Seo google map cho nhiều từ khóa

Bạn đang nghĩ chúng ta chỉ có thể dùng một url với một từ khóa trong đó. Tuy nhiên, nếu sắp xếp khéo léo thì 1 url hoàn toàn có thể có nhiều từ khóa và tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm cho bạn với một loạt từ khóa lên top.

XEM THÊM:  Yếu tố tác động đến website lên TOP 2022

Bước 7: Sử dụng trích dẫn và backlink trỏ về map

Bạn có thể sử dụng Citation  để trỏ về google map của bạn, nói cách khác nó như một bản ghi về những thông tin cơ bản của website hoặc của doanh nghiệp. Với Citation càng chi tiết thì website của bạn càng chất lượng và được đánh giá cao trên google.

Những bản ghi này được coi là những backlink trỏ về map chất lượng mà bạn nên tham khảo.

Tham khảo thêm:

Hẳn là đến đây các bạn đã hiểu hơn về Seo google map là gì? Cách Seo google map hiệu quả. Bên cạnh chú tâm vào Seo google map, bạn cũng cần chú tâm đến những phương pháp khác, tối ưu nội dung cũng rất quan trọng để có thể đưa website lớn mạnh hơn.Chúc các bạn thành công!

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN