SEO là gì? Vai trò quan trọng của SEO mà bạn nên biết

SEO là cách thức marketing mang tính bền vững và lâu dài mà hiệu quả SEO mang lại thì không gì có thể thay thế được. Vậy Seo là gì? Vai trò quan trọng của Seo đối với sự phát triển của doanh nghiệp bạn đã biết chưa? Hãy cùng dịch vụ backlink tham khảo bài viết dưới đây!

seo là gì
SEO là gì?

SEO là gì?

Seo là từ viết tắt của tên tiếng anh “Search engine optimization” có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hiểu một cách đơn giản đó chính là một quá trình làm việc nhằm tối ưu, làm cho website thân thiện với công cụ tìm kiếm nhất (chủ yếu là Google) để thứ hạng từ khóa website của bạn được lọt vào Top 10 trả về trên kết quả tìm kiếm của người dùng.

SEO được coi là một trong những phương thức làm marketing online mang lại hiệu quả bền vững và lâu dài với chi phí thấp hơn rất nhiều so với các hình thức khác như Google Ads. SEO giúp người dùng nhìn thấy website của bạn từ đó tăng lượt traffic và tệp khách hàng tiềm năng của bạn được mở rộng. Hiện nay có nhiều đơn vị dịch vụ SEO khác nhau, bạn cần tìm hiểu kĩ càng trước khi lựa chọn. 

Tại sao phải làm SEO

Sự bùng nổ của công nghệ 4.0 đã tạo cơ hội kèm theo thách thức buộc các doanh nghiệp phải thích nghi, chuyển đổi chiến lược kinh doanh phù hợp để phát triển. Và SEO trở thành một phương thức, một chiến lược không thể thiếu. 

XEM THÊM:  Top các công cụ SEO hữu ích SEOer không thể bỏ lỡ
seo là gì
SEO có vai trò quan trọng với sự phát triển của doanh nghiệp

Bạn biết đấy, dân số Việt Nam năm 2019 là khoảng 97 triệu người, thì trong đó có tới 65 triệu người sử dụng Internet và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên. Người dùng internet có xu hướng tìm kiếm tin tức, sản phẩm, dịch vụ thông qua công cụ tìm kiếm của Google. Thực tế chứng minh rằng lượng người dùng tìm kiếm tới website của bạn cũng như khả năng chốt đơn thông qua Google là lớn hơn rất nhiều so với các hình thức marketing online khác. Chính vì thế, Google được coi giống như miếng bánh cơ hội đầy tiềm năng. 

Trong khi hằng ngày có hàng triệu những website mới xuất hiện, vậy làm sao để website của bạn lại được Google ưu tiên cho lên Top đầu. Tất nhiên không chỉ đơn giản bạn tạo xong website rồi vứt lên đấy, Google sẽ tự tìm kiếm và cho bạn lên Top đâu. Bảng xếp hạng Top của Google đều dựa trên những tiêu chí, đánh giá, chỉ số nhất định và Seo sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đó.

Seo chính là cách giúp bạn đánh gục đối thủ của mình. Khi cả 2 website đều làm về cùng một sản phẩm, dịch vụ nhưng trang web của bạn được tối ưu hóa hơn với công cụ tìm kiếm thì khả năng xếp hạng của bạn sẽ cao hơn đối thủ khi đó bạn có cơ hội nhận được nhiều lượt truy cập từ khách hàng hơn.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách viết content chuẩn Seo 2022

Không những thế, Seo còn là cách thức quảng bá, phổ biến tăng tính nhận diện thương hiệu, tăng độ tin cậy cho trang web của bạn.

Các giai đoạn chính của SEO

SEO là cả một quá trình lâu dài gồm nhiều các công việc khác nhau, nhưng ta có thể chia làm 3 giai đoạn chính:

  • Seo technical
  • Seo onpage
  • Seo offpage
seo là gì
Quy trình SEO cơ bản

Seo technical

Đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình Seo. Đúng như tên gọi của nó Seo kỹ thuật, bạn cần đảm bảo các vấn đề kỹ thuật của website sao cho các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng thu thập dữ liệu và lập chỉ mục cho website của bạn.

Seo onpage

Nếu như Seo technical tập trung vào kỹ thuật thì Seo onpage lại tập trung vào nội dung của trang.

Hãy nhớ rằng, các crawl không đọc dữ liệu như cách con người đọc mà chúng dựa vào các tín hiệu để đánh giá, xếp hạng các trang của bạn như: từ khóa, cấu trúc nội dung, các thẻ trong bài viết hay hình ảnh. Tất cả đều được các crawl thu thập và xử lý. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bài viết của bạn thỏa mãn các yêu cầu của công cụ tìm kiếm và thật hữu ích tới người dùng.

Tham khảo:

Seo offpage

Seo offpage chính là việc bạn xây dựng hệ thống backlink cho website. Đây là một trong các yếu tố giúp website của bạn lên Top 1 của Google. Cho dù bạn làm Seo theo trường phái nào thì đây cũng là bước không thể thiếu.

XEM THÊM:  Thực hư đuôi tên miền có quan trọng trong SEO?

Đó chính là quy trình cơ bản của quá trình làm Seo đòi hỏi bạn phải có thời gian và nhân lực. Tuy là chiến lược không thể “ăn xổi” nhưng Seo chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này Seo là gì? Vai trò quan trọng của Seo.

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN