SEO là gì? Tầm quan trọng sủa SEO mà bạn nên biết

Thuật ngữ SEO ngày càng trở nên quen thuộc. Tầm quan trọng của lĩnh vực này cũng ngày càng nhiều hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về SEO qua bài viết dưới đây nhé! Dịch vụ SEO là một trong những hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. 

SEO là gì? 

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization. Bạn có thể hiểu đơn giản cụm từ này là tối ưu website. Việc tối ưu này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm trang web. 

Nhưng SEO không chỉ đơn giản là tối ưu Website, SEO còn kết hợp với các phương pháp marketing online khác nữa. Sự kết hợp này nhằm đưa website lên trên đầu thứ hạng tìm kiếm trên Google. 

SEO là gì?
SEO là gì?

Tầm quan trọng của SEO

Nếu bạn làm chủ một website thì điều đầu tiên SEO mang lại cho bạn đó chính là tăng thứ hạng website. Cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để website của bạn ở thứ hạng đầu tiên trong mục tìm kiếm là SEO. 

Các trang tìm kiếm như Google rất quan tâm đến trải nghiệm của người dùng. Chính vì vậy nên muốn cung cấp cho người dùng những thông tin chính xác và nhanh nhất. Vì vậy nên website của bạn muốn được nhiều lượt truy cập thì cũng phải lấy đích đến như google. 

Khi được tối ưu bởi SEO, Website của bạn sẽ được chuẩn với yêu cầu của Google. Các thành phần trong Website bao gồm sitemap, URL, dung lượng ảnh, tốc độ, hay code language… Khi các thành phần này được tối ưu thì chất lượng website của bạn tăng lên.

Chất lượng Website tăng lên đồng nghĩa với việc sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Ví dụ sẽ giúp người truy câp không phải đợi quá lâu để ra kết quả… 

  • Nếu bạn đang seo và cần tăng trust cho web, tăng TOP từ khóa, tham khảo ngay dịch vụ baclink

Điều thứ hai mà SEO mang lại đó là giúp trang Web của bạn tăng lượt truy cập. Đây là điều mà bất cứ trang Web nào cũng muốn hướng tới. Đừng chỉ nghĩ là người dùng chỉ đơn giản là truy cập. Việc tăng lượt truy cập còn giúp bạn tăng cơ hội bán hàng nữa đó! 

Ví dụ bạn muốn mua một sản phẩm, bạn lên google và gõ từ khoá sản phẩm đó. Khi đó google sẽ hiện ra sản phẩm và nơi mà có bán đồ mà bạn đang cần mua. Vì vậy SEO sẽ giúp Website tiếp cận được khách hàng một cách tự nhiên nhất. Điều quan trọng ở đây là bạn không cần đến quảng cảo. 

SEO còn giúp bạn tiết kiệm chi phí Marketing. Như bạn đã thấy, SEO đưa Website lên trang đầu mà không cần đến quảng cáo. Đây chính là giúp bạn không cần bỏ tiền ra để chạy quảng cáo của Google. Điều này giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm chi phí, thời gian và cả công sức. 

Cuối cùng là SEO giúp thương hiệu trụ ở Google và có khả năng phát triển mạnh. Website sẽ ở top Google rất lâu nếu bạn SEO đúng cách. Vì vậy bạn có thể yên tâm khách hàng vẫn sẽ tìm đến bạn khi cần tìm kiếm sản phấm. Vì vậy thương hiệu có thể dựa vào đây để phát triển. 

Đến đây thì bạn có thể hình dung tầm quan trọng của SEO rồi đúng không nào? Liệu bạn đã có hứng thú với nghề SEO chưa?

Tham khảo: Nguồn: https://hapodigital.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
G

096.555.3496