Top các công cụ SEO hữu ích SEOer không thể bỏ lỡ

Nếu đã làm trong mảng marketing online thì chẳng mấy ai lại không nắm rõ về SEO cả. Để phát triển website, trang bán hàng thì cách đơn giản nhất, tiết kiệm nhất là sử dụng công cụ SEO. Nếu chưa hiểu rõ về thuật ngữ này thì bạn hãy theo dõi thật kỹ những thông tin mà bài viết dưới đây cung cấp. Chắc chắn chúng sẽ đưa ra cho bạn cái nhìn rõ ràng nhất, chi tiết và dễ hiểu nhất về công cụ SEO này.

Công cụ SEO là gì?

Công cụ SEO

Công cụ SEO hãy còn được biết đến với cái tên đầy đủ Search Engine Optimization Tool. Đây là một dạng phần mềm được các SEOer sử dụng để tối ưu hóa website của mình, làm nổi bật các từ khóa chính, giúp chúng dễ dàng xuất hiện trong các top tìm kiếm, đem về lượt view và quan tâm lớn cho website mà bạn đang xây dựng.

Công cụ SEO thường được cung cấp miễn phí với những giao diện đơn giản, hỗ trợ người dùng dễ dàng SEO bài. Niusline Media Ltd đã viết về chủ đề này chi tiết hơn trên trang web của mình. Nhiều công cụ SEO nâng cấp có trả phí còn giúp bạn phân tích dữ liệu người dùng, đánh giá độ tương thích với nội dung tìm kiếm…

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách tăng điểm PA, DA nhanh chóng

Công cụ SEO đem lại những lợi ích gì?

Công cụ SEO

Phần mềm SEO là thứ không thể thiếu trong laptop của những marketer, những SEOer dù chuyên hay không. Hãy cùng khám phá những lợi ích mà SEO Tool đem lại để thấy rõ hơn công năng của chúng nó.

  • Hỗ trợ SEO bài hiệu quả hơn: Chỉ cần nhập từ khóa và công cụ SEO sẽ giúp bạn tìm kiếm ra những từ khóa có xuất hiện trong bài, gắn link và giúp cho việc SEO bài được nhanh chóng, dễ dàng. Đồng thời chúng cũng sẽ phân tích độ hữu ích của bài viết, kiểm tra chất lượng content có đáp ứng được mong muốn của người đọc hay không.
  • Xác định được thứ hạng của website, từ đó đưa ra những định hướng, thay đổi để website phát triển tốt hơn.
  • Giúp các bài viết trong website của bạn dễ dàng thông qua những kiểm định gắt gao của google, tạo độ TRUST cao, đưa bài viết vào top tìm kiếm dễ dàng hơn.
  • Một chiến lược SEO đúng đắn, kết hợp cùng công cụ SEO phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng thu về nguồn khách hàng tiềm năng, gia tăng độ phổ biến của website và chắc chắn sẽ thu về lợi nhuận lớn.
  • Sử dụng công cụ SEO cũng sẽ giúp tiết kiệm được nguồn kinh phí marketing đáng kể. So với việc sử dụng các chiến lược quảng cáo truyền thống cần đến nhiều nhân lực và vật lực thì công cụ SEO được cho phép download và sử dụng hoàn toàn miễn phí, giúp các SEOer dễ dàng trong việc phát triển website lại chẳng hề tốn chi phí gì cả.
  • Kiểm tra traffic của các đối thủ mạnh cũng là một trong các thế mạnh của công cụ SEO, từ đó giúp những nhà quản lý phân tích được những điểm mạnh, yếu của đối thủ, phát triển thêm cho website của mình.
XEM THÊM:  Thiết kế website chuẩn SEO cần có những yếu tố nào?

Các công cụ SEO phổ biến hiện nay

Công cụ SEO

Thực tế, hiện nay có vô vàn các công cụ SEO dành cho nhiều mục đích onpage, offpage khác nhau. Tuy nhiên dưới đây sẽ là một vài công cụ SEO phổ biến đang được nhiều SEOer sử dụng nhất hiện nay.

Google Analytics

Đây là một sản phẩm của Google, cho phép bạn sử dụng miễn phí với nhiều công năng hữu ích. Google Analytics giúp bạn phân tích những nội dung mà khách hàng đang quan tâm, đưa ra cho bạn những gợi ý chi tiết để xây dựng, quản lý website. Bên cạnh đó, công cụ này cũng sẽ đưa ra bản thống kê về lượng truy cập hàng tuần, hàng tháng, những bài viết có lượng view nhiều nhất… Dựa vào các dữ liệu này SEOer sẽ dễ dàng xác định những gì cần làm để phát triển website.

Google Search Console

Cùng nằm trong bộ công cụ SEO do Google cung cấp, nhưng Google Search Console sẽ đem đến những công năng khác biệt so với Google Analytics. Phần mềm này sẽ giúp bạn biết được chính xác những cụm từ khóa mà người dùng hay sử dụng để tìm kiếm thông tin, phân tích lượng truy cập vào website của bạn theo chu kỳ đều đặn. Đồng thời chúng sẽ kiểm soát các URL, cập nhật những thay đổi mới nhất của website trên Google. Google Search Console cũng sẽ đưa ra cảnh báo nếu website của bạn gặp bất cứ vấn đề hoặc dấu hiệu gì bất thường.

XEM THÊM:  Phân tích đối thủ cạnh tranh trong SEO quan trọng như thế nào

SEO & Website Analysis

Một bộ công cụ SEO được cung cấp bởi Chrome giúp bạn dễ dàng thực hiện, kiểm soát công việc Onpage. Chỉ bằng một vài cú click chuột bạn đã có thể kiểm tra được những lỗi SEO trong bài, hỗ trợ điều chỉnh để việc SEO được tối ưu hóa. Công cụ này còn hiển thị dữ liệu phân tích từ các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, Instagram… cho bạn cái nhìn tổng quan về lượng truy cập cũng như lượng thông tin mà khách hàng đang quan tâm.

Bên cạnh các công cụ SEO được giới thiệu phía trên bạn cũng có thể tham khảo đến một vài phần mềm khác như: Screaming Frog, SEO Quake, MozBar…

Công cụ SEO đem đến vô vàn các lợi ích cho website và sự tiện lợi giúp SEOer quản lý, phát triển trang web dễ dàng hơn. Hãy tham khảo thật kỹ và lựa chọn cho mình một phần mềm SEO phù hợp, đơn giản, nâng cao “tay nghề” cũng như đưa website của bạn trở nên ngàng càng lớn mạnh hơn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN