Textlink là gì? Cách dùng textlink an toàn

Đối với những người làm Seo thì textlink là quan trọng và đặc biệt có ý nghĩa. Vậy cách dùng textlink như thế nào là an toàn? Sự thay đổi của google vào từng giai đoạn thì số lượng textlink được đặt là khác nhau. Vì vậy vào mỗi giai đoạn cách sử dụng textlink cũng khác nhau. 

Cách dùng textlink giúp bài viết của bạn nhanh chóng đạt được một thứ hạng tìm kiếm tốt. Theo những xu hướng seo trước đây, điều đó có thể được thể hiện qua số lượng. Tuy nhiên, theo xu hướng hiện nay chất lượng mới là yếu tố quyết định nên điều này. Vậy textlink là gì và cách sử dụng như thế nào? 

Để mua backlink chất lượng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới!

Nếu như bạn muốn sử dụng tốt và khai thác triệt để được công dụng của một sản phẩm chúng ta phải hiểu được bản chất của chúng. Cũng giống như vậy muốn biết được cách dùng textlink chúng ta phải hiểu được nó là gì? Vai trò và sự ảnh hưởng của nó là như thế nào?

Textlink là gì?
Textlink là gì?

Textlink là gì?

Textlink hay còn có tên gọi khác là siêu liên kết.  Nó là một đoạn văn bản trỏ từ Website của bạn tới một Website khác. Khi người dùng muốn truy cập một website nào đó, họ chỉ cần click vào textlink thay vì thoát ra tìm kiếm.  Nó được thể hiện dưới dạng text. Người dùng dễ dàng truy cập từ website này qua website khác bằng cách click từ link này qua link khác. Cách dùng textlink  của người dùng seo thường đặt nó ở Header, Footer, Sidebar. Tuy nhiên bạn có thể đặt nó ở một vị trí bất kì nào đó có trên website của bạn.

Ưu điểm của textlink là giúp giao diện web của bạn trông đẹp mắt và thu hút hơn. Nó thay cho những ký tự dài loằng ngoằng và khó hiểu. Bên cạnh đó text link còn giúp độc giả dễ dàng nhận biết được ý nghĩa của đường dẫn là gì? Điều này sẽ giúp độc giả trước khi họ quyết định có nên hay không nên truy cập vào đường dẫn đó.

Ảnh hưởng của textlink đến seo

Vào từng trường hợp mục đích khác nhau sự ảnh hưởng của textlink đến seo là khác nhau. Ví dụ nếu bạn muốn dùng bài của mình để seo thì bạn lên lấy backlink từ những web có chủ đề tương tự. Khi đó google sẽ đánh giá đây là những backlink liên quan. Cách dùng textlink như vậy sẽ có phát huy được hiệu quả.

Ngược lại, những backlink bị đánh giá là Spam thường là được trỏ về từ những trang không mấy liên quan. Vì google coi là đó những liên kết không tự nhiên. Các chuyên gia seo đánh giá rằng, Textlink vẫn hỗ trợ hữu ích cho Seo. Tuy nhiên bạn dùng bất kỳ chiến thuật seo nào thì luôn luôn phải đặt mối liên quan là yếu tố then chốt quyết định. 

Cách sử dụng textlink hiệu quả

Mục đích sử dụng của mỗi người dùng textlink đều để đảm bảo textlink mang lại hiệu quả tốt cho seo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được vấn đề mình cần phải quan tâm đến cách dùng textlink là gì? Các bạn cần đặc biệt quan tâm 2 vấn đề chính như sau:

Thứ nhất là tần suất đặt textlink

Ở thời điểm hiện tại khi mà công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu về việc tìm kiếm trên google ngày càng cao. Chính vì vậy google ngày càng quan tâm đến chất lượng và cách sử dụng textlink. Việc đặt textlink với tần suất quá lớn luôn tiềm ẩn những rủi ro cao.

 Chính vì vậy, đối với các textlink các bạn không  bao giờ được đặt chúng một cách ồ ạt. Đặt chúng liên tục với số lượng lớn trong một thời gian ngắn. Điều này có thể sẽ đem lại hiệu quả ngược với mục đích của bạn.Với yêu cầu này, dù bạn có nhiều trang để đặt textlink thì chúng cũng phải đặt theo một nhịp độ hợp lý.

Có thể bạn sẽ đặt ra câu hỏi tại sao lại phải làm như vậy? Nó được trả lời đơn giản là vì khi số lượng textlink được đặt một cách ồ ạt sẽ tạo ra sự mất cân bằng. Điều này dẫn đến mất tự nhiên của các liên kết trỏ về trang. Lúc đó, hiệu quả của các text link sẽ không còn và nó đi ngược với mong muốn sẽ diễn ra. Nếu như một ngày các bạn tạo ra hàng trăm hàng nghìn textlink trỏ về trang, Google sẽ đánh giá đây là điều phi lí. Nó sẽ xác định những liên kết này là không tự nhiên.

Thứ hai là số lượng các textlink

Phần quan trọng nhất trong seo offpage không phải là text link. Điều quan trọng nhất chính là  backlink. Đây mới là yếu tố quyết định hàng đầu. Bởi nếu như phân bổ một cách hợp lý thì textlink chiếm 10-15% và còn lại là backlink. Đây cũng chính là một lưu ý trong cách dùng textlink.

Cả textlink và back linh đều có vai trò quan trọng trong seo. Tuy nhiên nếu bạn quá quan tâm và lạm dụng đặt textlink một cách bất hợp lý rất có thể tại thời điểm hiện tại nó một sự thất bại của bạn. Vào mỗi một thời điểm, người làm seo cần hiểu rõ và nắm bắt được kịp thời các chính sách thay đổi của google. Điều này sẽ giúp bạn có thể đạt được mục đích của mình.

Trên đây là những chia sẻ để bạn đọc có thể hiểu hơn về textlink và cách dùng textlink an toàn. Hi vọng rằng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có bài seo hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
G

096.555.3496