Textlink là gì? Cách sử dụng textlink an toàn, hiệu quả nhất

Text link chắc hẳn là cụm từ không còn xa lạ với giới Seo. Vậy textlink là gì? Nó có vai trò gì với Seo?cách sử dụng textlink sao cho an toàn và hiệu quả nhất? 

Textlink là gì?

Textlink là khái niệm dùng để chỉ một siêu liên kết, đó chính là một đoạn văn bản chứa liên kết trỏ về website nào đó. Các link này không được đặt trong bài viết mà được đặt ở các mục menu, header, footer hay chuyên mục.

Các textlink thường có màu sắc khác với nội dung còn lại để người dùng dễ nhận biết: màu xanh, đỏ,… hay gạch chân tùy vào người thiết kế website.

Ví dụ: Trên mục menu của dichvubacklink.com.vn ở danh mục dịch vụ backlink tôi để các text link bên dưới như sau:

ví dụ về textlink
Textlink chính là mục lục con nằm trên menu

Nói đến textlink chắc hẳn bạn sẽ nhớ đến ngay backlink bởi 2 khái niệm này có những điểm tương đồng gần giống nhau.

Nếu backlink là các liên kết trỏ về từ các bài viết, forum, social, blog tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau (backlink hình ảnh, backlink video, backlink văn bản)

Thì textlink là một siêu liên kết không nằm trong văn bản. Nói cách khác textlink được bao gồm trong backlink và dạng textlink này được sử dụng phổ biến hơn cả.

XEM THÊM:  TOP 3 công cụ kiểm tra tốc độ Website nhanh nhất năm 2022

So sánh một cách đơn giản:

  • Backlink là một link trỏ về trang web của bạn
  • Textlink là nhiều link trỏ về trang web của bạn

Vai trò của textlink trong Seo

Textlink đóng một vai trò quan trọng trong Seo giúp từ khóa lên Top một cách hiệu quả. Textlink giống như con đường tắt giúp bạn lên Top nhanh chóng. Những textlink chất lượng sẽ giúp bạn kiếm được nguồn traffic lớn và nguồn backlink tự nhiên.

Nhưng textlink cũng được được ví như con dao hai lưỡi. Nếu bạn biết cách sử dụng sẽ giúp từ khóa website của bạn lên Top một cách nhanh chóng, ngược lại bạn sẽ bị tụt hạng thậm chí từ khóa của bạn sẽ bay ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google. Vì vậy, sử dụng textlink đúng cách là điều mà bạn cần quan tâm.

Dù có tự tay đi textlink hay thuê textlink đi chăng thì cùng nên theo dõi cách xây dựng textlink hiệu quả dưới đây để mang lại kết quả tốt nhất.

Cách xây dựng textlink an toàn, hiệu quả

Ngày nay khi các thuật toán của Google không ngừng thay đổi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì bạn lại phải cẩn trọng hơn trong việc đặt textlink. Seo không còn đơn giản như trước đây với số lượng textlink càng nhiều thì bạn sẽ lên Top ngay. Nên nhớ rằng Google luôn luôn quan tâm tới chất lượng, vì vậy ở bước này hãy đặt textlink sao cho tự nhiên và chất lượng nhất.

XEM THÊM:  URL chuẩn SEO và tầm quan trọng của tối ưu URL
cách xây dựng textlink hiệu quả
Phai xây dựng textlink một cách cẩn trọng

1. Tần suất

Hãy cực kỳ cẩn thận với tần suất đặt textlink. Việc bạn dồn ồ ạt nhiều textlink một lúc về website của mình không những chẳng mang lại kết quả gì mà nó còn là những dấu hiệu bất thường khiến Google liệt bạn vào danh sách Spam.

Hãy từ từ, thận trọng tạo ra những textlink tự nhiên nhất bởi Google luôn yêu thích điều này.

2. Số lượng đi textlink

Bạn cần hiểu rằng, website của bạn nên cân đối giữa textlink và backlink

Ví dụ: website của bạn có 1000 link chẳng hạn mà trong đó có tới 800 link là textlink. Vậy bạn thử nghĩ xem Google có thấy bất thường và nghi ngờ bạn không? Điều đó là chắc chắn rồi.

Vậy nên hãy cân đối số lượng link trỏ về website. Tùy vào từng trường hợp, từng chiến lược Seo của mỗi người mà họ có thể dùng 5%, 10% hay 15% textlink trỏ về website của mình.

Nhưng thông thường số lượng textlink tốt nhất cho một trang web là 10% và nên nhớ rằng các textlink này phải liên quan chặt chẽ với chủ đề.

3. Đa dạng hóa các liên kết

Bạn có thể dùng các từ khóa thay thế, từ khóa đồng nghĩa hay các từ khóa mở rộng thay cho việc textlink nào bạn cũng bê nguyên 1 từ khóa chính. Điều đó là bất thường.

Hãy cố gắng đa dạng từ khóa nhất có thể. Và nên nhớ rằng trang web bạn đặt textlink phải luôn chất lượng nhé.

XEM THÊM:  Hosting là gì? Thông số quan trọng khi mua Hosting

Trên đây là những kiến thức chúng tôi chia sẻ tới bạn. Chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về textlink và cách sử dụng textlink sao cho hiệu quả rồi đúng không nào. Nên nhớ, Google luôn luôn yêu thích sự tự nhiên và chất lượng.

Chúc bạn thành công!

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN