Tầm quan trọng của Schema đối với SEOer

Có một khái niệm mà những dân chuyên SEO rỉ tai nhau và nhắc rất nhiều về nó, đó chính là  Schema. Vậy Schema là gì?? Và tầm quan trọng của nó trong SEO là như thế nào?

XEM THÊM:

  • [ Dịch vụ backlink ]

https://dichvubacklink.com.vn/mua-backlink-chat-luong/

Schema là gì?

Schema là một trong những dự án được các ông lớn của những công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, Yander,… hợp tác. Schema có thể trong tương lai sẽ trở thành xu hướng tương lai của những SEO onpage, chứng tỏ hiện nay, vai trò của Schema cực kì quan trọng. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại thì Schema vẫn chưa quá phổ biến như những trang khác, vẫn là khái niệm xa lạ với người dùng nhưng trong tương lai không xa, có lẽ nó sẽ khác.

Schema là gì?
Schema là gì?

Schema còn được gọi là Schema.org, tên đầy đủ của  nó là Schema Markup. Đây là một dạng vi dữ liệu, nó giúp các công cụ tìm kiếm phân tích được những thông tin trên những trang website nhanh hơn, hiệu quả hơn rất nhiều. Đồng thời, nó giúp cho người dùng có thể tìm kiếm kết quả nhanh hơn vì nó đưa ra được những kết quả liên quan nhất đến từ khóa thông qua những trang tìm kiếm. Kết quả tìm kiếm trên trang website có cài Schema sẽ đưa ra được kết quả chính xác hơn vì khi đó trang web sẽ được tạo ra mô tả nâng cao.

Tầm quan trọng của Schema?

Vậy, Schema có tác dụng gì? Tầm quan trọng của nó đối với website SEO như thế nào? Hay chúng sẽ giúp gì được cho web?? Chúng ta dựa trên 2 phương diện sau đây để đánh giá. Một là tầm quan trọng của Schema với bộ máy tìm kiếm. Hai là tầm quan trọng của nó đối với người dùng.

Tầm quan trọng của Schema
Tầm quan trọng của Schema

Tầm quan trọng của Schema đối với bộ máy tìm kiếm

Hiện nay, khi mà trên thế giới có quá nhiều website đã và đang hoạt động, con số đó lên đến hơn 1.94 tỷ web, người sử dụng hoàn toàn có thể hiểu hơn nội dung của từng website nhưng việc tìm kiếm engine lại là vô cùng khó khăn. Ở website hay trong những từ khóa của bạn có rất nhiều từ phức tạp, khó hiểu,  điều này làm cho công cụ tìm kiếm khó có thể giải thích toàn bộ.

Ví dụ, đối với một từ khóa, tùy theo những trường hợp, ngữ cảnh khác nhau mà có những cách giải thích, cách hiểu khác nhau. Điều này ảnh hưởng không nhiều đến kết quả tìm kiếm thông tin, dữ liệu của bạn. Nó cũng ảnh hưởng không ít đến công cụ tìm kiếm mà bạn sử dụng vì công cụ đó phải lọc rất nhiều để có thể đưa đến những thông tin gần nhất với từ khóa.

Do đó, để có thể tìm kiếm engine nhanh và chính xác hơn, chúng ta cần sắp xếp và đưa chúng theo 1 hướng nhất định. Và Schema chính là nới mà sẽ cung cấp những dữ liệu quan trọng để có thể tìm kiếm engine dễ dàng.

Tầm quan trọng của Schema đối với người dùng

Đối với người dùng, việc các website sử dụng Schema sẽ giúp họ có thể tìm kiếm được thông tin nhanh hơn nhờ sự nổi bật của website đó so với các website khác, từ đó có thể đem đến những thông tin hữu ích hơn cho người dùng.

Ví dụ, nếu người dùng muốn tìm kiếm một thông tin nào đó thì các website có cài Schema chứa thông tin đó sẽ hiện ra ở phần trên, giúp người dùng có thể chọn ngay website đó vì phù hợp với thông tin họ cần tìm, từ đó có thể tăng lượt truy cập cho website.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
G

096.555.3496