Internal link là gì? Cách xây dựng Internal link chuẩn SEO 2022

Internal link là một phần trong Seo onpage, nhưng nhiều khi người làm Seo lại xem nhẹ yếu tố quan trọng này. Vậy internal link là gì? Vai trò và cách xây dựng internal link 2022 như thế nào? Dịch vụ Backlink giới thiệu đầy đủ trong bài viết bên dưới.

internal link là gì
Internal link là gì?

Internal link là gì?

Trái ngược với external link là link trỏ ra ngoài trang web thì Internal link là link liên kết nội bộ trong cùng một website. Nó chính là liên kết từ trang này trỏ đến trang kia trong cùng một domain đóng vai trò chính là điều hướng và giúp cải thiện vị trí của website.

Vai trò của Internal link

Internal link là một trong những yếu tố không thể thiếu giúp công việc seo onpage của bạn thêm hoàn thiện hơn. Việc sắp xếp internal link một cách hợp lý sẽ giúp:

  • Chuyển sự uy tín từ trang này sang trang khác, đây là một trong những cách thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm rất tốt cho SEO
  • Giúp điều hướng người dùng, thúc đẩy, nâng cao giá trị chuyển đổi. 
  • Giúp thiết lập cấu trúc website hoàn thiện hơn
  • Góp phần quan trọng trong Ranking Keyword và thúc đẩy nhanh tốc độ Index
  • Tăng chỉ số PR đồng đều hơn
XEM THÊM:  Yoast SEO là gì? Cách sử dụng Yoast SEO để tối ưu hóa bài viết

Qua đó, có thể thấy internal link góp phần không nhỏ vào quá trình Seo cũng như giúp điều hướng, chuyển đổi khách hàng hiệu quả.

Cách xây dựng internal link chuẩn Seo 2022

Điều hướng liên kết từ những trang có lượng traffic lớn

Đây là một trong những cách hay ho mà các Seoer dày dặn kinh nghiệm hay dùng. Chắc hẳn là một người làm Seo bạn phải hiểu định nghĩa traffic là gì rồi đúng không nào? Đó chính là lượt truy cập vào website của bạn. Để biết được trang nào trong website của bạn có lượng traffic nhiều nhất thì hãy dùng Google Analytics – công cụ giúp bạn thống kê lượng truy cập.

internal link là gì
Xây dựng Internal link

Khi biết trang nào có lượt traffic lớn rồi, bạn hãy chèn những link trỏ tới trang mà người dùng ít quan tâm hơn, nhưng hãy nhớ chèn link một cách tự nhiên và thông tin đó là hữu ích với người dùng.

Sử dụng internal link với số lượng hợp lý

Một bài viết mà bạn chèn nhì nhằng quá nhiều link chắc chắn sẽ không thu hút độc giả, nhiều khi còn mang tác dụng ngược, người dùng có thể out ngay tức khắc kể cả khi chưa đọc bất kỳ nội dung nào. Quá nhiều link sẽ làm người đọc rối mắt, nhìn vào trang web của bạn sẽ thấy không chuyên nghiệp chính điều đó đã đánh mất đi mất sự tin tưởng dành cho website của bạn.

XEM THÊM:  Tác vụ thủ công là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Không những thế, việc chèn quá nhiều link trên một bài viết sẽ khiến Google liệt bạn vào danh sách Spam. Điều này là rất bất lợi cho quá trình SEO.

Vậy bao nhiêu internal là đủ? Một bài viết khoảng 1000 từ bạn chỉ nên chèn từ 2 đến 4 link nội bộ.

Đa dạng hóa anchor text

Cách đơn giản bạn có thể đa dạng hóa anchor text bằng các từ đồng nghĩa. Việc đa dạng anchor text sẽ giúp người dùng không bị nhàm chán đồng thời kích thích sự tò mò giúp điều hướng người dùng một cách tốt hơn.

internal link là gì
Đa dạng hóa anchor text

Hơn nữa, nếu link trỏ về 1 trang web mà từ đầu đến cuối ở bất kỳ bài nào bạn cũng chèn vào một anchor text giống nhau thì sẽ bị Google đánh giá không thân thiện, link không tự nhiên kéo theo website của bạn cũng bị đánh giá thấp.

Chính vì thế mà ở bất kỳ bài nào chúng tôi đều khuyên bạn nên đa dạng hóa anchor text, điều này là có lợi cho SEO và cả tính chuyển đổi của người dùng.

Nên có link trỏ về trang chủ

Trang chủ được coi như nền móng giúp hệ thống website của bạn thêm vững chắc. Nếu trang chủ đủ lớn mạnh thì các trang con cũng lên theo. Nếu để ý các mô hình xây dựng internal link nào đi chăng nữa thì bạn sẽ thấy trang chủ luôn luôn được coi là nền móng giúp bạn phát triển hệ thống link.

XEM THÊM:  Nên lựa chọn Seo tổng thể hay Seo từ khóa cho website?

Đơn giản thôi, bạn chỉ cần chèn 1 link internal trỏ về trang chủ ở trong bất kỳ bài viết về sản phẩm hay bài chia sẻ nào. Điều này là đơn giản nhưng đừng nên coi thường sức mạnh mà trang chủ mang lại nhé.

Mong rằng đôi điều chia sẻ trên đây về interlink link sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích.

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN