Mua backlink có bị Google phạt không?

Thị trường SEO ngày càng cạnh tranh khốc liệt, nhiều Seoer chọn cho mình cách mua backlink chất lượng để thúc đẩy thứ hạng từ khóa Seo một cách tốt hơn, thế những một vấn đề đặt ra liệu mua backlink có bị Google phạt không? Là điều mà bất kỳ Seoer nào cũng đều quan tâm.

Mua backlink có bị Google phạt không? <a href=لعب لربح المال ” width=”750″ height=”423″ srcset=”https://dichvubacklink.com.vn/wp-content/uploads/2020/05/mua-backlink-co-bi-spam-khong.jpg 750w, https://dichvubacklink.com.vn/wp-content/uploads/2020/05/mua-backlink-co-bi-spam-khong-300×169.jpg 300w” sizes=”(max-width: 750px) 100vw, 750px” />
Mua backlink có bị Google phạt không?

Mua backlink có bị Google phạt không?

Backlink là một yếu tố quan trọng trong Seo, chúng có vai trò đặc biệt quan trọng liên quan trực tiếp tới vị trí xếp hạng trên Google. Nếu như những năm trước đây trước khi thuật toán chống spam của Google xuất hiện thì có tới 99% Seoer đi spam backlink bởi lúc đó Seo có vẻ rất đơn giản chỉ cần có backlink là website sẽ lên Top. Nhưng những năm gần đây Google ngày càng trở nên khó tính khi các thuật toán của họ luôn không ngừng thay đổi từng ngày nhằm cải thiện kết quả tìm kiếm trả về cho người tiêu dùng.

Tuy Google đã đưa ra hàng trăm tiêu chí đánh giá khác nhau tác động đến thứ hạng từ khóa của một website nhưng backlink vẫn chiếm một vị trí quan trọng không thể thiếu giúp từ khóa của bạn lên Top hiệu quả, nhất là trong những ngành cạnh tranh lớn. Bởi vậy mà hiện nay rất nhiều Seoer đã tìm đến các dịch vụ bán backlink uy tín.

Backlink đóng vai trò quan trọng trong SEO
Backlink đóng vai trò quan trọng trong SEO

Trên lý thuyết, việc mua backlink là việc chúng ta đang vi phạm chính sách của Google Penguin – 1 thuật toán được công bố chính thức vào năm 2012 nhằm ngăn chặn các vấn đề của trường phái Seo mũ đen cụ thể đó chính là việc spam backlink.

Tuy nhiên vẫn có những khe hở mà hiện nay rất nhiều SEOER đang tận dụng để cải thiện thứ hạng từ khóa của website đó chính là tạo ra những backlink chất lượng một cách tự nhiên.

Trên thực tế bạn vẫn có thể mua backlink mà không bị Google phạt nhưng hãy lưu ý các backlink này cần chất lượng hơn số lượng, backlink đa dạng và phân bổ một cách tự nhiên.

Xem thêm:

Làm thế nào để tránh thuật toán Google Penguin của Google

Trước hết để tìm hiểu vấn đề này, chúng ta cần biết về những trường hợp nào thì backlink của bạn được coi là Spam:

  • Backlink kém chất lượng
  • Trao đổi backlink nhiều từ các site vệ tinh
  • Backlink trên nhiều domain có trùng IP, cũng 1 server
  • Sử dụng các tool bắn backlink
  • Không cân bằng giữa tỷ lệ link dofollow và nofollow
  • Không đa dạng các loại backlink dẫn đến tình trạng thiếu cân bằng như quá nhiều link text hay quá nhiều link url….
spam backlink
Spam backlink

Bởi vậy khi quyết định mua backlink bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Backlink từ những trang web có chất lượng cao

Backlink được coi như “phiếu bầu” của trang web A cho trang web B bởi vậy nếu muốn có những phiếu bầu chất lượng thì bạn cũng phải mua backlink từ những trang web chất lượng. Một backlink chất lượng có thể bằng cả trăm backlink kém chất lượng khác. افضل مواقع المراهنات

Có hàng trăm tiêu chí để đánh giá một website có chất lượng hay không? Tuy nhiên bạn có thể dựa vào các chỉ số như DA, PA, UR,… các chỉ số càng cao thì chứng tỏ website đó càng được Google đánh giá cao. قوانين بلاك جاك

Backlink từ những site có cùng chủ đề

Seo 2020 Google có xu hướng đánh giá cao những backlink có cùng chủ đề hơn là đến từ những chủ đề không liên quan. Hơn nữa nếu kiếm được backlink từ những trang có cùng chủ đề bạn còn có cơ hội nhận được nhiều traffic từ những trang web này. Điều này không chỉ có lợi cho Seo mà chúng cũng rất có lợi cho traffic website của bạn.

Backlink đến từ nhiều domain có dải IP khác nhau

Càng đa dạng được domain chất lượng, độ phủ của bạn càng lớn khi đó bạn lại càng được Google đánh giá cao.

Đa dạng hóa backlink
Đa dạng hóa backlink

Đa dạng hóa backlink

Việc đa dạng hóa backlink sẽ giúp backlink của bạn tự nhiên hơn rất nhiều, bạn có thể sử dụng các từ khóa đồng nghĩa, từ khóa chuyển đổi hay các từ khóa dài,… điều đó rất hữu ích.

Tránh đổ link ồ ạt cùng một lúc

Nếu website của bạn mới làm, lượng backlink hằng ngày đổ về ít, thì khi mua backlink bạn cần lưu ý không nên đặt link về ồ ạt cùng một lúc tránh bị thuật toán của Google nghi ngờ mà hãy chia nhỏ từ từ cho link về dần tùy theo chất lượng website của bạn.

Chắc hẳn với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề thắc mắc có nên mua backlink hay không?cách sử dụng backlink như thế nào để tránh khỏi các thuật toán chống spam backlink của Google. Hơn thế nữa, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến một đơn vị cung cấp backlink uy tín, chất lượng cao để tránh các trường hợp “tiền mất tật mang”.

Dichvubacklink.com.vn cung cấp hàng ngàn backlink chất lượng khác nhau có cam kết, chính sách rõ ràng, cụ thể. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ hình thức nào: backlink social, backlink báo, backlink guest post,… Cam kết website lên Top nhanh chóng, giá ưu đãi nhất thị trường. Để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 0368 516 758.

Rate this post
Rate this post
XEM THÊM:  Nên lựa chọn Seo tổng thể hay Seo từ khóa cho website?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN