Spam backlink là gì? Các hành vi bị Google đánh dấu là spam backlink

Backlink là một trong những yếu tố quan trọng giúp website của bạn nhanh lên Top, thế nhưng nhiều người đã lợi dụng điều này quá đà dẫn đến spam backlink. Vậy spam backlink là gì? Liệu bạn đã thực sự hiểu rõ về vấn đề này chưa?

Là một Seoer chắc hẳn bạn đã biết backlink là yếu tố không thể thiếu giúp từ khóa website của bạn lên Top nhanh hơn, hiệu quả hơn. Backlink chính là link trỏ về website của bạn đến từ một trang web khác. Dù cho bạn có thuộc trường phái Seo mũ nào thì cũng không thể thiếu backlink.

Việc có càng nhiều backlink chất lượng trỏ về từ nhiều website khác nhau lại càng tốt cho website của bạn, backlink chưa bao giờ là thừa thế nhưng nhiều người đã hiểu sai về vấn đề này dẫn đến tình trạng spam backlink hàng loạt không những không giúp từ khóa website của bạn lên Top mà còn dính các thuật toán của Google.

Spam backlink là gì?

Nếu như trước đây, việc có được càng nhiều backlink trỏ về, website của bạn càng có nhiều cơ hội để đạt Top. Chính vì thế mà nhiều Seoer đã lợi dụng vấn đề này để đi spam backlink trên các diễn đàn, blog, web 2.0. Nhưng kể từ khi Google chính thức công bố ban hành thuật toán Panda vào ngày 24/2/2011 nhằm giảm thứ hạng những trang web sử dụng các hình thức thao túng backlink, spam backlink thì việc xây dựng hệ thống backlink chất lượng lại càng trở nên khó khăn hơn.

XEM THÊM:  SEO là gì? Vai trò quan trọng của SEO mà bạn nên biết
Spam backlink là gì?
Spam backlink là gì?

Spam backlink chính là hành vi cố tình can thiệp, sắp đặt các backlink trỏ về website của bạn nhằm giúp thứ hạng của từ khóa website được cải thiện trên kết quả tìm kiếm trả về trên Google.

Các hành vi được coi là spam backlink

Một số hành vi dưới đây bị Google đánh giá là spam:

  • Trao đổi link quá mức: Các trường hợp trao đổi link giữa các website không khó để bắt gặp, việc trao đổi liên kết giữa các website là cách hay để kiếm backlink chất lượng, thế nhưng việc lợi dụng “quá mức” hình thức này sẽ giúp website của bạn được Google đánh giá spam.
  • Viết quá nhiều Guest posting: Việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong các bài guest posting rồi chưa kể việc đặt những guest posting trùng lặp.
  • Lợi dụng phần mềm tự động tạo backlink trỏ về website của bạn
  • Các hình thức quảng cáo truyền đi PageRank: Bao gồm các hình thức đăng quảng cáo miễn phí hoặc trả phí cho các bài được đăng trên phần quảng cáo của các website khác dưới dạng một anchor text có truyền đi pagerank dẫn về website của mình.
  • Backlink chất lượng thấp: Việc bạn có những link trỏ về từ các trang kém chất lượng sẽ bị Google đánh giá không tốt, hơn nữa khi có nhiều link như vậy bạn sẽ bị đánh giá spam ngay
  • Nhồi nhét quá nhiều từ khóa: Việc nhồi nhét quá nhiều hay việc lặp đi lặp các anchor text sẽ khiến website của bạn dễ bị Google trừng phạt
XEM THÊM:  Mua backlink có bị Google phạt không?

Trên đây là một số hành vi của việc spam backlink, tuy nhiên vẫn có những khe hở giúp các Seoer có thể khai thác triệt để lợi ích của Backlink đó chính là việc xây dựng những backlink chất lượng tránh hành vi spam.

Tham khảo:

Cách xây dựng backlink chất lượng

Viết content độc – đúng – hấp dẫn

Spam backlink là gì?
Xây dựng content chất lượng

Đây là cách thức xây dựng backlink chất lượng “chưa bao giờ là lỗi mốt”. Google luôn luôn đánh giá cao những nội dung như vậy. Khi nội dung này được chia sẻ trên nhiều social, diễn đàn chất lượng, bạn sẽ kiếm được những backlink chất đấy.

Đặt backlink ở những trang web chất lượng cao

Một website được Google đánh giá chất lượng ta có thể dựa vào các chỉ số: DA, PA, PR,… các chỉ số này càng cao, chứng tỏ website đó càng uy tín. Backlink trỏ về từ những trang chất lượng cao như vậy chắc chắn sẽ được Google coi trọng.

Backlink từ những trang có cùng chủ đề

Một backlink từ những trang chất lượng có cùng chủ đề không những được Google đánh giá cao mà bạn còn có cơ hội kiếm được nhiều traffic từ những trang này

Đa dạng hóa backlink từ nhiều domain khác nhau

Bạn có thể kiếm được nhiều backlink từ nhiều nguồn khác nhau, hãy cố gắng đa dạng hóa mở rộng hệ thống backlink từ nhiều nguồn như forum, social, web 2.0, blog,… để có hệ thống backlink chất lượng nhất.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách tăng điểm PA, DA nhanh chóng

Xây dựng backlink báo

Spam backlink là gì?
Backlink chất lượng từ các đầu báo?

Có thể nói, backlink báo là xu hướng đi backlink hiệu quả năm 2020 được nhiều Seoer sử dụng. Báo điện tử là những website có nội dung cập nhật liên tục, lượng traffic lớn nên được Google đánh giá cao.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề spam backlink. Chúc bạn thành công!

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN