Spam backlink là gì? Các hành vi khiến Google đánh dấu là spam backlink

Như các bạn đã biết Backlink là yếu tố rất quan trọng trong SEO. Chính vì thế, nhiều SEOer nhất là những người theo trường phái BlackHat đã thực hiện hành vi spam backlink để có thể cải thiện thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Vậy bạn đã hiểu spam backlink là gì chưa, backlink như thế nào bị Google đánh dấu là spam?

Các trường mua backlink kém chất lượng thường bị goolge đánh giá spam. Để mua backlink chất lượng các bạn có thể tham khảo dịch vụ backlink của chúng tôi.

Tìm hiểu spam backlink là gì?

Spam backlink được hiểu đơn giả là hành vi cố tình can thiệp và sắp đặt backlink về website. Mục đích chính nhằm có một kết quả tốt hơn trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google.

Google ngày càng khó tính hơn ai hết. Nếu như Google phát hiện bạn Spam backlink, trong một thời gian ngắn website của bạn sẽ bị Google phạt. Hình phạt nhẹ thì mất 20-25% lượng truy cập, nặng thì mất đến 90% lượng truy cập và hầu như từ khóa biến mất khỏi Google.

spam-backlink-anh-huong-xau-website
Spam backlink ảnh hưởng xấu đến website

Các hành vi bị Google coi là spam backlink là gì?

Với nhiều SEOer theo trường phái SEO mũ đen, họ thường cố gắng spam ở một giới hạn cho phép. Nhưng Google ngày càng thông minh, những hành vi dưới đây sẽ khiến website bị phạt không thương tiếc.

 • Mua hoặc bán link “có truyền đi pagerank”: bao gồm việc trao đổi tiền cho những liên kết, hoặc bài viết có chứa các liên kết. Trao đổi hàng hóa hay dịch vụ cho những liên kết; Hoặc gửi cho ai đó một sản phẩm bất kỳ để đổi cho họ viết về nó và bao gồm một liên kết.
 • Trao đổi link một cách “quá mức”: “Liên kết với tôi và tôi sẽ liên kết với bạn” hoặc những trang cùng một hệ thống trao đổi link chéo cho nhau.
 • Trao đổi guest posting với số lượng lớn: Hành vi viết bài trên các website khác với số lượng lớn sau đó đặt trỏ link về website của mình. Hoặc hành vi nhồi nhét anchor text trong bài.
 • Auto tạo backlink về website: Sử dụng các phần mềm hoặc các dịch vụ tự động để tạo ra các liên kết về website của bạn.
Luu-y-dung-guestpost
Cẩn thận khi dùng Guest Post

Ngoài ra, google còn một định nghĩa về hiện tượng backlink không tự nhiên, và cũng được coi tương đương như một hành vi spam backlink. Các hành vi xây dựng liên kết không được tự nhiên bao gồm:

 • Quảng cáo truyền đi PageRank: Bao gồm các hình thức quảng cáo trên site khác dưới dạng văn bản và có truyền đi pagerank về site.
 • Bài quảng cáo trên các site khác có chứa link truyền đi pagerank: Đăng bài hoặc trả phí để được đăng những bài quảng cáo có link truyền đi pagerank về site.
 • Nhồi nhét từ khóa: Các liên kết với anchor text đã được tối ưu hóa và phân bổ có chủ đích trong bài.

Ví dụ như:

“Có rất nhiều nhẫn cưới trên thị trường. Nếu bạn muốn làm đám cưới, bạn phải chọn một chiếc nhẫn đẹp, phải mua hoa cưới và cùng một chiếc váy cưới đẹp”

 • Chỉ dẫn bot đến những link kém chất lượng hoặc đánh dấu liên kết kém chất lượng.
 • Text ẩn.
 • Chèn những liên kết kém chất lượng trên các widget quanh body trang.
 • Phân bổ link trong footer hoặc template.
 • Bình luận trong diễn đàn với các liên kết được tối ưu trong bình luận hay chữ ký.

Rất nhiều Newbie trong SEO hoặc thậm chí nhiều người làm SEO lâu năm nhiều khi cũng vô tình hoặc cố ý tạo backlink spam. Do đó, trong quá trình Link-Building, người làm SEO cần hết sức cẩn trọng và có chiến lược cụ thể.

Bí quyết xây dựng backlink tự nhiên, hợp lệ

Làm thế nào để có để đi backlink hiệu quả, mang lại giá trị cao và Google không đánh dấu spam backlink?

Sau khi hiểu spam backlink là gì, bạn cần có chiến lược link-building cụ thể và hiệu quả.

Backlink từ website có PR cao

Việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là xây dựng link từ các site có độ PR cao. Đây là yếu tố đầu tiên mà bất kỳ một SEOer nào khi bắt đầu đầu xây dựng hệ thống backlink chất lượng cũng sẽ đều nghĩ tới.

Đi link diễn đàn

Để đạt được đánh giá tốt nhất từ Google thì một diễn đàn nên có PR ≥ 4. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng bạn chỉ luôn được đi backlink ở các site có PR cao.

Bởi nếu như website của bạn luôn nhận được các phiếu bầu có giá trị từ các website uy tín thì chắc chắn Google sẽ nhận ra tính bất thường.

Đó chính là lý do mà bạn nhất định không nên bỏ qua các diễn đàn có mức PR khác. Hãy trả đều link tới tất cả những diễn đàn và tất nhiên là tập trung vào các diễn đàn có thứ PR cao.

Đặt link tại website có DA và PA cao

Cách đi backlink hiệu quả khác chính là đặt link tại các website có chỉ số DA và PA cao. Trong SEO, DA và PA là 2 chỉ số thể hiện sức mạnh cũng như độ uy tín của website. Chỉ số này cũng giống như chỉ số PR. Và các link trên những trang này rất được Google coi trọng. Những diễn đàn lý tưởng để bạn có thể cày cuốc là các diễn đàn có DA >=20, PR cao và đặc biệt là nó cùng chung lĩnh vực với website của bạn.

Các bạn xem tuyệt chiêu tăng DA, PA website nhanh chóng ở bài viết: https://dichvubacklink.com.vn/tang-da-pa-website/

Website có traffic cao

Đặt backlink ở những website có traffic cao cũng chính là một cách đi backlink an toàn, hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Google luôn đánh giá cao các website có traffic cao. Chính vì thế mà backlink mà bàn đặt trên các website  này cũng theo đó mà được đánh giá cao.

Đặc biệt, sử dụng backlink từ báo chí uy tín, chất lượng luôn được đánh giá rất cao.

Dat-backlink-trang-bao-lon
Đặt backlink trang báo lớn

Hình 3: Đặt backlink từ trang báo lớn rất tốt cho website

Các cách đặt backlink khác

Ngoài các cách phổ biến trên trên thì để backlink hiệu quả, chống spam backlink và tăng thứ hạng cho website, bạn có thể áp dụng những cách khác như:

Đặt backlink ở các site có chung chủ đề, đặt backlink ở bên trong nội dung các bài viết chất lượng hay đặt link dofollow. Hoặc bạn hoàn toàn có thể tận dụng sức mạnh những backlink từ chính các site gov hay edu.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi xoay quanh vấn đề spam backlink là gì cũng như cách xây dựng backlink chất lượng để tránh tình trạng Spam gây ảnh hưởng xấu đến thứ hạng của website.

Mua backlink tại những đơn vị uy tín là một trong những phương án tối ưu chi phí và công sức khi xây dựng chiến dịch link building.

Dichvubacklink.com.vn chuyên cung cấp các dịch vụ trong SEO website, đặc biệt là đặt link tại các trang báo lớn, uy tín. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi, bạn đọc có thể truy cập website để tham khảo.

Thông tin liên hệ

 • Hotline: 0965.553.496 (zalo)
 • Email: linkbaochatluong@gmail.com

XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
G

096.555.3496