Hướng dẫn cách tăng điểm PA, DA nhanh chóng

Là một Seoer chắc hẳn bạn hiểu được tầm quan trọng của các chỉ số PA, DA của website. Vậy làm sao để tăng các chỉ số này thì dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn các cách tăng điểm PA, DA một cách nhanh chóng. Bạn có thể mua backlink chất lượng để tăng điểm DA, PA. Tuy tốn chi phí nhưng đây là cách nhanh nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây!

PA, DA có vai trò gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tăng chỉ số PA, DA thì trước tiên bạn nên hiểu các thông số này là gì? Nó có ý nghĩa thế nào mà các Seoer lại thi nhau tìm cách tăng điểm cho nó như vậy?

tăng PA DA cho website
Cách tăng PA DA cho website

Nếu như trong thời buổi này khi PageRank của Google không còn hiệu nữa thì các chỉ số PA, DA như sự thay thế, giúp bạn đánh giá website một cách hiệu quả.

PA là chữ viết tắt của tên tiếng anh Page Authority, còn DADomain Authority. Đây là 2 chỉ số do Seomoz đưa ra để đo lường độ uy tín cũng như độ mạnh của một trang web hay cả một website (domain).

XEM THÊM:  Tầm quan trọng của Schema đối với SEOer mà bạn nên biết

Nếu như chỉ số PA (Page Authority) được dùng để đánh giá chất lượng của 1 trang nhất định thì DA (Domain Authority) lại được dùng để đánh giá chất lượng của cả website hay chính tên miền đó.

Có thể nói đây là 2 chỉ số có vai trò, đóng gióp không nhỏ trong Seo. Các chỉ số được đánh giá dựa trên thang điểm 100, các chỉ số website của bạn càng cao thì chứng tỏ website của bạn càng mạnh và bạn càng có nhiều cơ hội để đạt Top hơn. Trên thực tế cho thấy, 2 website có cùng nội dung được tối ưu như nhau nhưng website đối thủ của bạn có chỉ số PA, DA cao hơn thì bài viết của website đối thủ sẽ đứng Top trên bạn. Điều đó cho thấy mức độ quan trọng của các chỉ số này, vì vậy mà các Seo thường tìm mọi cách để tăng điểm PA, DA.

Tham khảo:

Các cách tăng điểm PA, DA nhanh chóng

Xuất bản nhiều nội dung chất lượng

tăng PA DA cho website
Xây dựng content chất lượng

Nội dung website là mấu chốt quan trọng của nhiều vấn đề, không chỉ quan trọng với các chỉ số khác mà ngay với PA, DA content cũng rất hữu ích. Hãy tạo ra những nội dung thật chất lượng, mới lạ và thu hút độc giả nhưng hãy chú ý các vấn đề về Seo:

XEM THÊM:  Internal link là gì? Cách xây dựng Internal link chuẩn SEO 2022

Một bài viết hay, chuyên nghiệp không những giúp bạn thu hút độc giả, tăng các chỉ số đánh giá mà còn giúp website của bạn tăng điểm PA, DA.

Xây dựng hệ thống backlink chất lượng

Để tăng các chỉ số PA, DA này bạn cần backlink từ các trang chất lượng đặc biệt là các link dofollow. Bạn có thể lấy link từ các forum, social, web 2.0, blog post, guest post hay các link báo.

Nên nhớ dù là bất kỳ hình thức lấy backlink nào: backlink tự đi tay hay backlink mua thì chất lượng website đặt link vẫn đặt lên hàng đầu. Một backlink tốt sẽ giúp các chỉ số website của bạn được nâng cao, ngược lại những backlink xấu cũng sẽ làm website của bạn mất uy tín.

Xây dựng liên kết nội bộ thật tốt

Một bài viết có liên kết nội bộ tốt sẽ giữ chân độc giả ở lại vì những điều hướng liên kết tới các nội dung liên quan, hữu ích. Liên kết nội bộ giúp làm giảm tỷ lệ thoát trang cũng như tăng thời gian truy cập trung bình của website.

Bạn có thể đặt liên kết tới các bài viết cũ, các bài viết liên quan để dẫn dắt độc giả. Các liên kết được thực hiện một cách chặt chẽ sẽ giúp các crawl dễ dàng tìm kiếm nội dung trang web của bạn và thu thập dữ liệu dễ dàng, các trang web có liên kết nội bộ tốt thường được Google đánh giá cao hơn. Liên kết nội bộ cũng giúp phân bổ Link juice và giúp tăng chỉ số PA trong trang web.

XEM THÊM:  Yoast SEO là gì? Cách sử dụng Yoast SEO để tối ưu hóa bài viết

Xóa liên kết xấu

tăng PA DA cho website
Xóa backlink xấu

Điều này thường xảy ra khi website của bạn bị đối thủ chơi xấu hay do các nhân tố khác. Để có được một hệ thống backlink chất lượng bạn cần kiểm tra và xóa bỏ những link xấu, link kém chất lượng. Bởi nó không chỉ ảnh hướng tới DA, PA mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới website của bạn.

Tăng traffic website

Việc kéo traffic về website của bạn không chỉ ảnh hưởng đến chỉ số DA mà nó còn ảnh hưởng tới doanh thu của bạn. Bạn có thể dùng các cách thức miễn phí như chia sẻ các thông tin lên trang mạng xã hội, blog post hay web 2.0, hay các hình thức trả phí như Google Ads hay quảng cáo facebook.

Tham khảo:

  • Tầm quan trọng của Schema đối với SEOer mà bạn nên biết
  • Textlink là gì? Cách sử dụng textlink an toàn, hiệu quả nhất
  • Anchor Text là gì? Phân loại và cách tạo Anchor Text hiệu quả cho SEO
5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN