Guest Post là gì? Lợi ích và cách tăng Guest Post

Guest Post là một phần không thể thiếu giúp từ khóa lên Top một cách hiệu quả. Để tận dụng Guest Post một cách tốt nhất bạn cần hiểu sâu các vấn đề. Vậy Guest Post là gì?làm thế nào để tăng Guest Post cho website của bạn?

Guest Post là gì?

Guest Post có vai trò gì
Guest Post là gì?

Guest Post hay còn được gọi là Guest Posting. Là bài viết của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn được đăng trên các trang web các hay blog. Nói theo cách làm của Seo thì đó chính là việc bạn tạo một bài viết chất lượng, hấp dẫn và tất nhiên bài viết đó phải chuẩn Seo rồi đăng lên các trang web chất lượng, có lượt traffic lớn.

Các bài Guest Post này không những giúp bạn quảng bá thương hiệu, giúp khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm dịch vụ của bạn mà đây còn là cách bạn kiếm backlink tự nhiên giúp từ khóa website của bạn lên Top tìm kiếm của Google.

Guest Post cũng giống như một bài Pr tên tuổi, thương hiệu. Chỉ khác là Guest Post thì được đăng lên trang web còn bài Pr thì được đăng lên các báo.

XEM THÊM:  Tên miền là gì? Cách để lựa chọn một tên miền tốt như thế nào?

Guest Post có vai trò gì?

Guest Post mang lại lợi ích lớn cho việc công việc kinh doanh cũng như chiến lược Seo của bạn. Hay nói cách khác đó là một cách thức marketing online đem lại nhiều lợi ích không thể bỏ qua.

Guest post mang lại nhiều lợi ích
Guest post mang lại nhiều lợi ích

Quảng bá thương hiệu, tăng traffic

Đây là cách bạn quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi đến mọi người. Guest Post cho phép bạn tham gia vào các cộng đồng nơi tập hợp một lượng lớn khách hàng. Nó cho phép bạn kết nối với những khách hàng mới, điều này sẽ mang lại lợi ích rất tốt cho độ phủ sóng của thương hiệu. Nhất là khi Guest Post của bạn được đặt lên trang có lượng truy cập lớn.

Hãy thử nghĩ xem, nếu Guest Post của bạn được đăng lên những trang có cùng chủ đề, mà lượt view 1 ngày của trang đó khoảng 1000, thì bạn sẽ có cơ hội tiếp cận rất nhiều người? Từ đó tăng lượt traffic cho website, điều này không những có lợi cho Seo mà nó còn giúp bạn bán hàng một cách hiệu quả.

Thử đặt mình vào vị trí khách hàng, bạn sẽ tin tưởng người bán hàng hay là một khách hàng khác đã mua sản phẩm của bạn và giới thiệu cho bạn? Chắc chắn bạn sẽ tin vị khách kia hơn rồi. Đó cũng chính là lý do mà nhiều doanh nghiệp hiện nay rất yêu thích sử dụng Guest Post.

Guest Post tốt cho Seo

Guest Post là cách thức bạn kiếm những backlink chất lượng một cách tự nhiên và Google yêu thích điều này. Đây là mô hình Seo an toàn, tránh được các thuật toán của Google hay được ưu ái sử dụng trong mô hình Seo mũ trắng (white hat).

Những backlink chất lượng có được từ Guest Post sẽ giúp website của bạn được đánh giá cao hơn, từ khóa của bạn nhanh được lên Top hơn.

XEM THÊM:  Seo onpage là gì? Những điều cần làm khi tối ưu Seo onpage

Cách tăng Guest Post hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có 2 cách đặt Guest Post chính là miễn phí và trả phí. Bạn có thể chọn những cách thức phù hợp với mục đích của mình.

Guest Post FREE

Tức là bạn sẽ tìm những trang web chất lượng cho phép bạn đăng ký tài khoản và đặt bài viết Guest Post miễn phí. Nếu có được list các website “ngon” để đặt Guest Post thì đó quả là một điều thật tuyệt vời.

Thế nhưng, thông thường các trang miễn phí thường kém chất lượng và ngày càng khó tìm hơn chính vì thế mà nhiều người đã chọn cách đặt Guest Post trả phí.

Guest Post trả phí

Đó chính là việc bạn thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ Guest Post. Thường các đơn vị này sẽ có sẵn list website cho bạn chọn để đặt Guest Post.

Các site này thường được chọn lọc kỹ càng về chất lượng và nội dung. Có nhiều chủ đề cho sản phẩm, dịch vụ để bạn lựa chọn. Nhưng bạn sẽ mất một khoản phí tùy thuộc vào site bạn chọn đặt Guest Post.

Các lưu ý khi xây dựng Guest Post

Cho dù là bạn đặt Guest Post miễn phí hay phải trả phí thì bạn cũng phải đặc biệt chú ý tới 2 vấn đề sau để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”:

cách xây dựng Guest Post
Cách xây dựng Guest Post

Trang đặt Guest Post

  • Đặt Guest Post ở các trang web chất lượng: có các chỉ số DA, PA cao, các chỉ số này càng cao càng tốt.
  • Đặt Guest Post ở những trang có nhiều traffic: Thường các trang có nhiều traffic sẽ được Google đánh giá cao, hơn nữa bạn còn có cơ hội nhận được nhiều traffic về website của mình từ các Guest Post này.
  • Đặt Guest Post ở trang có cùng chủ đề: Google đánh giá cao những link được đặt những các trang có cùng chủ đề, hơn nữa khi có cùng chủ đề bạn sẽ có nhiều người dùng quan tâm, click vào website của bạn hơn.
XEM THÊM:  Hướng dẫn cách dùng keywordtool.io phân tích từ khóa

Nội dung Guest Post

Khi chọn được nơi đặt bài viết rồi bạn nên chuẩn bị nội dung thật tốt để phát huy hiệu quả cao nhất:

  • Nội dung hấp dẫn, hữu ích đánh vào tâm lý khách hàng
  • Nội dung phải chuẩn Seo
  • Nội dung không nên quá dài dòng, một bài Guest Post khoảng 800 từ tùy từng mục đích

Trên đây là những thông tin về Guest Post, nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ tới chúng tôi qua Hotline: 0368 516 758 để được giải đáp nhanh nhất!

Tham khảo:

Anchor Text là gì? Phân loại và cách tạo Anchor Text hiệu quả cho SEO

PBN là gì? Cách xây dựng hệ thống PBN chất lượng 2020

Có nên mua backlink 2020 không? Mua backlink ở đâu?

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN