Guest post là gì? Lợi ích và cách tăng Guest Post

Nếu bạn chưa định nghĩa được Guest Post là gì? Hay các lợi ích mà Guest Post mang lại, cách tăng Guest Post thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Guest Post là gì?

Guest post là gì
Guest Post là gì?

Guest Post còn gọi là Guest posting, là bài viết của khách. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất đó là bạn tạo ra một nội dung hay, hấp dẫn và đương nhiên phải chuẩn Seo. Nội dung này được đăng ở các website, blog khác không phải là của bạn.

Một Guest Post được đăng trên trang web hoặc blog cần đảm bảo các yếu tố:

  • Nội dung Unique
  • Cung cấp thông tin hấp dẫn, đúng chủ đề
  • Nên sử dụng hình ảnh, video vào trong bài để tăng độ tin cậy
  • Đặt backlink đúng cách

Guest Post mang lại lợi ích gì?

Bạn có biết vì sao mà nhiều công ty lại có dịch vụ Guest Post không? Đơn giản bởi khách hàng nhìn ra lợi ích mà Guest Post mang lại

Là công cụ hữu ích cho Seo

lợi ích của guest post trong seo
Guest post giúp cải thiện thứ hạng website

Để Seo được từ khóa lên thì backlink là một yếu tố không thể thiếu. Trong Seo đây là một công cụ khá an toàn và hiệu quả để kiếm backlink. Bạn có thể chọn các blog uy tín, độ trust cao, có cùng chủ đề để đặt link trỏ về website của bạn. Và tất nhiên nội dung phải unique và bạn đừng spam nếu không tác dụng sẽ ngược lại.

Tăng lượng khách hàng tiềm năng

Khi nội dung của bạn hữu ích, được đăng lên các blog có lượt tương tác cao, cùng chủ đề. Thì khả năng thu hút người dùng ghé thăm website của bạn sẽ tăng. Càng nhiều những nội dung như vậy, bạn sẽ tích lũy được nguồn khách hàng tiềm năng lớn.

Tăng nhận diện và uy tín thương hiệu

Bài viết của bạn sẽ xuất hiện trên nhiều website, blog khác nhau. Tất nhiên điều đó làm tăng độ tin tưởng về website của bạn hơn là bạn tự viết trên website của mình.

Cách tăng Guest Post

Thông thường có 2 cách chính để tăng Guest Post đó là Guest Post miễn phíGuest Post trả phí

cách tăng guest post
Tăng Guest Post

Guest Post miễn phí

Bạn có thể tìm các Website hay Blog cho phép bạn đăng Guest Post miễn phí. Tuy nhiên bạn cũng cần tìm các web hay blog có chủ để tương tự. Tránh spam nếu không bạn sẽ bị block, thậm chí tác dụng ngược đối với Seo.

Guest Post trả phí

Nếu ngân sách dư giả, thì đây là cách đơn giản. Có nhiều website hay blog chất lượng cho bạn thuê đặt Guest Post.

Bạn nên nhớ hãy tìm website, blog có chỉ số, độ tin cậy, khả năng tương tác và cùng chủ đề với Guest Post bạn muốn đặt nhé. Như vậy, khả năng kéo traffic sẽ rất cao. Một Guest Post như vậy hiệu quả bằng cả nghàn Guest Post bạn đi spam.

Nếu không tự tìm được, bạn có thể nhờ các công ty uy tín. Thường họ sẽ có sẵn cả danh sách các nơi đặt Guest Post với các chủ đề khác nhau. 

Bài viết trên chắc bạn cũng đã hiểu được khái niệm và lợi ích mà Guest Post mang lại. Và tất nhiên, việc xây dựng Guest Post không thể “ ăn xổi ” được. Hãy lặp đi lặp lại thói quen này hằng ngày, thì lượng backlink cũng như đối tượng tiếp cận của bạn ngày càng nhiều. Sau 1, 2 tháng tôi tin chắc rằng Guest Post sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
G

096.555.3496