Yoast SEO là gì? Cách sử dụng Yoast SEO để tối ưu hóa bài viết

Nếu bạn đang theo đuổi công việc liên quan đến SEO content thì Yoast SEO là một trong những thứ cơ bản mà bạn cần nắm rõ nếu muốn trở thành một SEOer chuyên nghiệp. Nếu chưa hiểu kỹ về Yoast SEO, thì bạn đừng nên bỏ qua bất cứ chi tiết nào trong bài viết dưới đây.

Yoast SEO là gì?

Yoast SEO

Yoast SEO được biết đến là một Plugin thiết lập tại website code WordPress, được xây dựng với mục đích giúp các quản trị viên tối ưu hóa bài viết của mình. Đặc biệt chúng sẽ giúp bạn xác định các yếu tố quan trọng như tiêu đề, từ khóa chính, mô tả trong SEO, đồng thời cũng giúp cho việc cài đặt các phần mềm quản lý web được dễ dàng thuận lợi hơn.

Mặc dù được tích hợp nhiều tính năng cải tiến nhưng để có thể làm SEO nhanh chóng, dễ dàng thì việc sử dụng WordPress thôi là không đủ. Bạn cần thiết lập ngay Yoast SEO để việc tối ưu hóa SEO trên các website quản lý được thực hiện đơn giản hơn.

Hiện tại Yoast SEO có hai phiên bản cho người dùng lựa chọn đó là phiên bản dùng miễn phí với những tính năng hạn chế và phiên bản có trả phí được sử dụng một cách tối ưu với độ bảo mật cao và công cụ hỗ trợ đắc lực.

XEM THÊM:  Thực hư đuôi tên miền có quan trọng trong SEO?

Tại sao nên sử dụng Yoast SEO?

Yoast SEO

 

Thực tế, việc sử dụng Yoast SEO là một trong những điều cơ bản mà SEOer cần nắm rõ trước khi bắt đầu công việc của mình. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về lợi ích của việc sử dụng Yoast SEO để thấy rõ được tầm quan trọng của chúng, bạn nhé!

 • Tối ưu hóa các website: Yoast SEO đóng vai trò như một “chiếc bút thần kỳ” giúp tối ưu hóa Onpage, tự động điều chỉnh bài viết cho phù hợp nhất với các tiêu chuẩn khắt khe của Google. Từ đó dễ dàng đưa bài viết của bạn lọt vào top tìm kiếm. Đồng thời chúng cũng tạo dựng Title, Descriptions, xác định từ khóa một cách nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian làm việc của bạn.
 • Việc tạo dựng Google Analytics, XML Sitemap, Google Webmaster hay các phần mềm quản lý trên website của bạn không phải là một điều đơn giản. Tuy nhiên chỉ bằng việc sử dụng Yoast SEO, tất cả những thao tác thiết lập, cài đặt những phần mềm này đều trở nên “dễ như trở bàn tay”.
 • Check trùng lặp content chuẩn SEO cũng là một trong những tính năng cơ bản của Yoast SEO. Điều này sẽ giúp tăng độ Unique của bài viết, đáp ứng được các tiêu chuẩn cộng đồng của Google, gia tăng TRUST cho website của bạn.
 • Kiểm tra và điều phối đường link bài viết cho ngắn gọn và hiệu quả nhất có thể.
 • Giúp cho việc thiết lập Social cards được dễ dàng hơn. Tính năng ưu việt này của Yoast SEO sẽ giúp website dễ dàng được thiết lập, kết nối với các trang mạng xã hội toàn cầu như Facebook, Instagram, Twitter. Đặc biệt khi bạn sử dụng phiên bản Yoast Premium nâng cấp, bạn còn có thể xem trước được cách thức trình bày nội dung trước khi upload.
 • Xây dựng giao diện web một cách khoa học, hệ thống, giúp người dùng thực hiện truy cập đơn giản, hiệu quả hơn.
 • Ngoài ra Yoast SEO cũng đem đến nhiều tính năng hữu ích khác như: tùy chỉnh ẩn bài đăng trên website, tạo Breadcrumbs, check sitemap…
XEM THÊM:  Thẻ heading là gì? Hướng dẫn sử dụng thẻ heading trong SEO

Yoast SEO với nền tảng sử dụng miễn phí đem đến nhiều công năng sử dụng hữu hiệu, hỗ trợ các SEOer trong việc quản lý, điều hành, xây dựng website một cách bài bản, có hệ thống. Hãy sử dụng ngay Yoast SEO để công cuộc trở thành SEOer chuyên nghiệp của bạn được thuận lợi hơn.

Cách sử dụng Yoast SEO hiệu quả

Cách sử dụng Yoast SEO cũng không phải là quá khó, nếu bạn tuân thủ đúng theo những hướng dẫn dưới đây.

Yoast SEO

  Thiết lập cài đặt trên Yoast SEO

 • Đăng nhập vào tài khoản WordPress dưới vai trò quản trị viên. Sau đó click vào thanh Menu nằm phía tay trái -> Plugins -> New Setup.
 • Tại mục tìm kiếm của Keyword, bạn nhập Yoast SEO -> Enter.
 • Ngay khi các danh mục hiện ra, chọn Yoast SEO và tiến hành Install Now (cài đặt về máy).
 • Chờ đợi ít phút để chúng tự động thiết lập cài đặt. Khi hiện lên lựa chọn Active thì bạn click vào đó để bắt đầu hoạt động.

  Sử dụng Yoast SEO để tối ưu hóa bài viết

 • Ngay sau khi thêm bài vào website, phía bên tay phải dưới cùng sẽ hiển thị lựa chọn tối ưu thẻ meta. Bạn click vào Sửa Snippet để tiến hành tối ưu hóa.
 • Sau khi danh mục mới mở ra, bạn có thể thêm vào các thẻ title, description, url…
 • Tiếp đến Yoast SEO sẽ đưa ra cho bạn những cảnh báo về tình trạng bài viết để bạn xem xét và chỉnh sửa. Chấm đỏ (vấn đề cần thay thế), chấm vàng (cần xem lại và sửa chữa), chấm xanh (kết quả tốt).
 • Ngay sau đó bạn có thể xem lại và chỉnh sửa bài viết cho phù hợp.
XEM THÊM:  Internal link là gì? Cách xây dựng Internal link chuẩn SEO 2022

Để làm SEO content, quản lý website không phải là điều dễ dàng, hãy để Yoast SEO biến thành công cụ đắc lực hỗ trợ bạn. Bài viết với tất cả các thông tin về Yoast SEO dành cho những người mới bắt đầu, mong rằng sẽ giúp ích và làm bạn hiểu thêm và danh mục này.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN